Tội phạm thanh niên ở Queensland đang leo thang

Tội phạm thanh niên ở Queensland đang leo thang

Phe đối lập ở Queensland đã kêu gọi hệ thống tư pháp cứng rắn hơn đối với những tộ i phạm trẻ tuổi, cho rằng Bang Sunshine vô luật pháp.

Lãnh đạo LNP David Crisafulli cho biết số lượng thanh thiếu niên "cứng đầu" tái phạm đã tăng gấp đôi từ 10 lên 20% trong hai năm qua.

Ông nói với các phóng viên hôm Chủ nhật: “Người dân Queensland chưa bao giờ cảm thấy kém an toàn hơn khi ở trong nhà của họ.”

Ông cho biết bang này đã trở thành thủ phủ tội phạm của Australia và kêu gọi tăng cường cảnh sát tuần tra trên đường phố.

Ông nói: “Nếu bạn ở Queensland, bạn có khả năng bị tấn công gấp đôi (và) gấp ba lần khả năng bị kẹp xe so với khi bạn sống ở NSW.”

"Đã đến lúc tháo gông cùm ngành tư pháp và loại bỏ việc giam giữ như là biện pháp cuối cùng.”

"Đã đến lúc phải nghiêm túc về can thiệp sớm."

Ông Crisafulli cho biết tội phạm thanh thiếu niên gia tăng là kết quả của việc chính quyền Palaszczuk giảm nhẹ luật tội phạm của bang.

Ông nói: “Người dân Queensland đang sống trong nỗi sợ hãi về một thế hệ tội phạm thanh thiếu niên tái phạm nghiêm trọng đang cười nhạo những nỗ lực yếu kém của chính quyền bang trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tội phạm thanh thiếu niên mà họ đã tạo ra.”

Những lo ngại về tội phạm thanh thiếu niên đã bùng phát ở Queensland trong những tháng gần đây, với Cuộc thăm dò Chiến lược Nước ngọt gần đây cho thấy đây là vấn đề lớn thứ ba đối với cử tri sau chi phí sinh hoạt và nhà ở.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-youth-crime-climbs-opposition-020426100.html
Số liệu ABS tiết lộ tình trạng tấn công tình dục, tội phạm tăng lên

Số liệu ABS tiết lộ tình trạng tấn công tình dục, tội phạm tăng lên

Số vụ tấn công tình dục được cảnh sát ghi nhận đã tăng 3% trong vòng một năm, với hầu hết nạn nhân-những người sống sót báo cáo tội phạm là phụ nữ, số liệu thống kê mới đã tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất