'Tổng Giám đốc hãng vaccine Pfizer bị FBI bắt' là tin giả

'Tổng Giám đốc hãng vaccine Pfizer bị FBI bắt' là tin giả

Một trang blog đưa tin, Tổng Giám đốc điều hành của hãng dư ợc Pfizer (sản xuất vaccine trị Covid-19) đã bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ vì gia n lận. Tuy nhiên, hãng Pfizer khẳng định thông tin bắt giữ là tin giả.

Tổng Giám đốc điều hành Albert Bourla của hãng Pfizer bấy lâu nay là mục tiêu của các thông tin sai lệnh trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Hồi tháng 8/2021, có thông tin nói rằng ông Bourla chưa tiêm vaccine Covid-19 của hãng này. Thực tế, ông có tiêm chủng bằng vaccine này.

Theo thông tin sai lệch mới, ông Bourla bị FBI bắt giữ vào ngày 5/11/2021. Thông tin đó được chia sẻ hơn 600 lần trên Facebook và hơn 1.000 lần trên Twitter.

Nguồn phát ra thông tin giả nói trên là trang blog Conservative Beaver. Một post trên website này vào hôm 5/11 viết như sau: “Tổng Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla đã bị FBI bắt tại nhà riêng ở vùng ngoại ô Scarsdale, New York và bị cáo buộc nhiều tội danh lừa đảo. Bourla đang bị tạm giam”.

Trang blog này còn nói rằng họ đã nói chuyện với một đặc vụ FBI và đặc vụ này khẳng định: “Pfizer nói dối về hiệu quả vaccine và đánh lừa khách hàng về tác dụng phụ nguy hiểm mà vaccine do họ sản xuất có thể gây ra. Pfizer bị tố đã hối lộ cả chính quyền và báo chí chủ lưu để giữ họ yên lặng”.

Vào ngày 5/11, một phát ngôn viên của hãng Pfizer nói với chuyên mục VERIFY (Kiểm chứng) của CBS19 rằng tuyên bố về việc bắt giữ đó là sai.

Cũng trong ngày 5/11, ông Bourla đã xuất hiện trên các kênh CNN và CNBC để thảo luận về thuốc kháng virus của công ty này trong cuộc chiến chống Covid-19./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/tong-giam-doc-hang-vaccine-pfizer-bi-fbi-bat-la-tin-gia-903932.vov?fbclid=IwAR2GJVNdJppiKcA4Uutv2x-fBYrDi1FtY8JKid6GEyhm6Xm1wgCqX7tnAV0
Đặt lên bàn cân 2 loại thuốc uống chữa Covid-19 của Pfizer và Merck

Đặt lên bàn cân 2 loại thuốc uống chữa Covid-19 của Pfizer và Merck

Thuốc chữa Covid-19 của Pfizer và Merck cho thấy hiệu quả hứa hẹn trong các cuộc thử nghiệm trên người. Cả hai loại thuốc cũng đang được nghiên cứu để xem liệu chúng có thể ngăn chặn sự lây nhiễm ở những người đã phơi nhiễm với virus hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất