Tổng hợp tin tức liên quan COVID-19 tại Úc

Tổng hợp tin tức liên quan COVID-19 tại Úc

Chính phủ liên bang cho biết họ tin tưởng chương trình tiêm vaccine coronaviru s có thể tiếp tục một cách an toàn bất chấp các vấn đề trong việc triển khai tại các nhà chăm sóc người già ở Brisbane và Melbourne.

Các nhà chức trách y tế liên bang đã quyết định loại bỏ tới 150 liều vắc xin Pfizer được cho sử dụng tại một nhà chăm sóc người già ở Victoria, sau khi lo ngại các liều này đã hỏng sau khi để ở nhiệt độ không phù hợp.

Triển khai tiêm chủng của Úc cho đến nay đã cung cấp hơn 23.000 mũi tiêm trên khắp đất nước.

Victoria sẽ nới lỏng các quy định về mặt nạ và hạn chế tụ tập xã hội từ 11.59 tối thứ Sáu.

Victoria đã ghi nhận hai trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương liên quan đến đợt bùng phát Holiday Inn, phá vỡ chuỗi sáu ngày không có ca nhiễm mới của tiểu bang.

Ở Tây Úc, việc đánh giá luồng không khí của các phòng cách ly khách sạn đang được tiến hành, khi các nhà chức trách điều tra cách thức một người bảo vệ đã ký hợp đồng với COVID-19 từ một người bị nhiễm bệnh mà anh ta chưa từng tiếp xúc.

Nam Úc đã bỏ lệnh cấm biên giới COVID-19 cuối cùng, dọn đường cho những người từ Melbourne vào tiểu bang từ thứ Sáu mà không cần kiểm dịch hoặc xét nghiệm.

Queensland cũng sẽ mở cửa trở lại cho người dân Melbourne từ 1 giờ sáng thứ Bảy.

Ở NSW, một loạt các hạn chế COVID-19 còn lại đã được nới lỏng, với tiểu bang sẽ kéo dài 40 ngày mà không có trường hợp mắc phải tại địa phương.

Bộ trưởng Tài chính Simon Birmingham đã hạ kỳ vọng rằng du lịch quốc tế có thể khởi động lại vào tháng 10, mặc dù đã có kế hoạch tiêm chủng hầu hết các nước vào thời điểm đó.

Số liệu thống kê tại Úc:

Có mười trường hợp nhiễm vi rút mới được ghi nhận tại Úc vào thứ Sáu: hai trường hợp địa phương ở Victoria, bốn trường hợp ở NSW và bốn trường hợp ở Queensland. Trường hợp NSW và Queensland nằm trong diện cách ly khách sạn.

Số người chết trên toàn quốc là 909: Victoria 820, NSW 56, Tasmania 13, Tây Úc 9, Queensland 6, Nam Úc 4, ACT 3. (Hai cư dân Queensland đã chết ở NSW đã được đưa vào biểu phí chính thức của cả hai tiểu bang).

Dữ liệu hiện tại tính đến 1730 AEDT vào ngày 26 tháng 2, bao gồm các bản cập nhật của chính phủ liên bang và tiểu bang / vùng lãnh thổ, số liệu của Trung tâm Tài nguyên Johns Hopkins Coronavirus.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/latest-snapshot-coronavirus-impact-064054660.html
Victoria ghi nhận hai ca nhiễm COVID-19 tại địa phương

Victoria ghi nhận hai ca nhiễm COVID-19 tại địa phương

Victoria đã phá vỡ một chuỗi ngày không có ca nhiễm mới tại địa phương trong cùng ngày các hạn chế dự kiến sẽ giảm bớt

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất