Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro xét nghiệm dương tính với COVID-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro xét nghiệm dương tính với COVID-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 sau nhiều tháng xem nhẹ mức độ nghiêm trọng của viru s.

Ông thông báo với một nhóm phóng viên truyền hình rằng ông đã phát triển các triệu chứng vào cuối tuần.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, ông lùi lại và bỏ khẩu trang ra để lộ một nụ cười.

“Bạn có thể thấy từ nét mặt của tôi rằng tôi đang rất ổn và bình tĩnh”, ông nói.

Bolsonaro cho biết ông đã dùng hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét có hiệu quả chưa được chứng minh để chống lại COVID-19.

Bolsonaro đã làm theo tấm gương của ông là Tổng thống Mỹ Donald Trump khi chia sẻ sự hoài nghi về tính nghiêm trọng của virus, ngay cả khi đại dịch đã giết chết hơn 65.000 người dân ở nước ông.

Bolsonaro đã xét nghiệm âm tính hồi tháng 3 sau khi một số phụ tá của ông được chẩn đoán đã nhiễm bệnh.

Cuối tuần qua, Bolsonaro đã có tiếp xúc gần với Đại sứ Hoa Kỳ Todd Chapman trong lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ ngày 4 tháng 7.

Các hình ảnh cho thấy cả hai đều không đeo mặt nạ.

Brazil hiện đang là ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, với hơn 1,6 triệu trường hợp nhiễm được xác nhận.

Bolsonaro đã phải nhận những lời chỉ trích từ các chuyên gia y tế do ông đã chống lại các nỗ lực áp dụng biện pháp giãn cách xã hội của họ, vì ông cho rằng thiệt hại kinh tế của những biện pháp đó còn tồi tệ hơn chính bản thân bệnh dịch này.

Ông thậm chí đã sa thải hai bộ trưởng y tế trong cuộc khủng hoảng này, mặc dù cả hai đều là các bác sĩ được đào tạo kỹ càng, và thay thế họ tạm thời bằng một tướng quân đội.

Ông Bolsonaro là người tiếp theo nằm trong danh sách các nguyên thủ quốc gia bị nhiễm coronavirus, bao gồm cả Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson và Tổng thống Honduras Juan Hernandez, cả hai đều được điều trị tại bệnh viện và cần phải thở oxy.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/brazil-president-jair-bolsonaro-tests-positive-for-coronavirus-c-1151993

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất