Tổng thống Brazil tiế t l ộ có "nấm mốc" mọc trong phổi sau khi nhiễm Covid-19

Tổng thống Brazil tiế t l ộ có 'nấm mốc' mọc trong phổi sau khi nhiễm Covid-19

Ngài tổng thống tiế t l ộ, ông đã gặp phải một chứng nhiễm trùng sau 3 tuần cách ly, đồng thời phổi còn mọc mốc.

Reuters đưa tin, hôm 30/7 tổng thống Jair Bolsonaro tiết lộ trong một video rằng việc uống kháng sinh để ngừa nhiễm trùng trong quá trình điều trị Covid-19 đã khiến ông cảm thấy mình yếu đi. Ngoài ra, ông cho biết phổi của mình thậm chí "mọc mốc", phải dành hàng tuần để cách ly.

"Tôi vừa thử làm xét nghiệm máu. Mới hôm qua, tôi còn cảm thấy mình rất yếu. Xét nghiệm cho thấy có một chút nhiễm trùng, và giờ tôi đang sử dụng kháng sinh," - ông Bolsonaro chia sẻ trên một video phát trực tuyến, dù không nói rõ về ca nhiễm trùng mình gặp phải.

"Sau 20 ngày ở trong nhà, tôi gặp phải nhiều vấn đề nữa. Giờ tôi còn bị mốc trong phổi," - ông cho biết, sau khi đề cập đến quá trình cách ly dài 3 tuần trong tư dinh của tổng thống. Được biết, ông Bolsonaro được xác nhận đã nhiễm virus corona chủng mới vào ngày 7/7, và chỉ mới cho kết quả âm tính vào ngày 23/7 vừa qua.

Dẫu vậy, Bolsonaro cho biết ông vẫn sẽ giữ đúng lịch trình đến thăm bang Rio Grande do Sul vào ngày 30/7.

Được biết, tổng thống Brazil vốn đã nhiều lần đánh giá thấp nguy cơ của Covid-19. Ông từng cho rằng đây chỉ là "cúm vặt" và bỏ qua các quy tắc, biện pháp giãn cách xã hội, bao gồm đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Báo cáo chính thức cho biết, vợ của tổng thống Brazil - bà Michelle Bolsonaro - cũng mới có kết quả dương tính vào ngày 30/7. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Brazil Marcos Pontes cũng đã nhiễm virus, trở thành bộ trưởng thứ 5 của Brazil mắc Covid-19.

Nguồn: Reuters
Link nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/tong-thong-brazil-tiet-lo-co-nam-moc-moc-trong-phoi-sau-khi-nhiem-covid-19-213201
WHO báo cáo số ca nhiễm tăng kỷ lục tại Mỹ, Brazil và Ấn Độ

WHO báo cáo số ca nhiễm tăng kỷ lục tại Mỹ, Brazil và Ấn Độ

Tổ chức Y tế Thế giới đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục của các trường hợp nhiễm COVID-19 toàn cầu trong ngày thứ hai liên tiếp, với tổng số là 259.848 ca trong 24 giờ.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất