Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng về cái chế t của người da màu dưới đầu gối của cảnh sát Mỹ

Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng về cái chế t của người da màu dưới đầu gối của cảnh sát Mỹ

Vào ngày 1/6, Tổng thống Mỹ đã có lời phát biểu trước phóng viên về các cuộc biểu tìn h bạo loạn liên quan đến cái chế t của người đàn ông da màu George Floyd.

Vào ngày 1/6, Tổng thống Mỹ đã có lời phát biểu trước phóng viên về các cuộc biểu tình bạo loạn liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Vào hôm 1/6 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã phát biểu tại Nhà Trắng sau 1 tuần Mỹ trải qua cơn ác mộng với hàng loạt cuộc biểu tình, bạo động diễn ra liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump tuyên bố, chính quyền Mỹ đang huy động mọi nguồn lực để ngăn chặn tình trạng bạo loạn và cướp bóc. "Tôi đang huy động toàn bộ nguồn lực ở cả địa phương và liên bang, dân sự và quân đội, để bảo vệ quyền của của những người Mỹ tuân thủ luật pháp", ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cũng dọa sẽ dùng tới quân đội để trấn áp bạo loạn. "Nếu một thành phố hay một bang không thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ mạng sống và tài sản của người dân của họ, tôi sẽ triển khai quân đội Mỹ và nhanh chóng giải quyết vấn đề cho họ", ông Trump nhấn mạnh.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng tuyên bố rằng ông đang triển khai hàng nghìn binh sĩ vũ trang hạng nặng, các nhân viên quân sự và sĩ quan hành pháp để ngăn chặn bạo loạn, hôi của, phá phách, tấn công và hủy hoại tài sản.

Về cái chết của ông George Floyd, Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông "cam kết đầy đủ" về việc sẽ đảm bảo công bằng cho người đàn ông da màu tử vong hôm 25/5 sau khi bị cảnh sát ghì đầu trong 8 phút 46 giây. Tuy nhiên, ông Trump tin rằng những đối tượng cướp bóc và biểu tình bạo lực đang rời xa mục tiêu trên.

"Tất cả người Mỹ đều bức xúc và ghê sợ trước cái chết tàn khốc của George Floyd. Chính quyền của tôi cam kết sẽ mang lại đầy đủ công lý cho anh ấy và gia đình anh ấy, công lý sẽ được thực thi. Anh ấy sẽ không chết trong vô vọng. Nhưng chúng tôi không thể cho phép những tiếng khóc chính đáng của người biểu tình hòa bình bị nhấn chìm bởi đám đông giận dữ. Nạn nhân đau khổ nhất của bạo loạn chính là công dân yêu hòa bình tại những cộng đồng nghèo nhất của chúng ta. Với tư cách là tổng thống, tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ họ an toàn. Tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ các bạn", ông Trump nói.

"Tôi là tổng thống của luật pháp và trật tự và là đồng minh của tất cả những người biểu tình ôn hòa", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Về cái chết của ông George Floyd, Tổng thống Trump hứa sẽ đem đến công bằng cho người đã khuất.

Sau bài phát biểu tại Vườn Hồng, Tổng thống Trump cùng một số quan chức đã đi bộ qua Công viên Lafayette, đối diện với Nhà Trắng để tới Nhà thờ St. John, với cuốn Kinh Thánh trên tay. Đây là hai địa điểm xảy ra biểu tình gần Nhà Trắng và là nơi người biểu tình tụ tập, la hét, đốt phá những ngày qua.

Tổng thống Trump đi bộ tới Nhà thờ St. John.

Cuốn Kinh thánh trên tay Tổng thống Mỹ.

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/ong-trump-len-tieng-ve-cai-chet-cua-nguoi-dan-ong-bi-canh-sat-my-ghi-chet-toi-la-tong-thong-cua-luat-phap-va-se-chien-dau-bao-ve-cac-ban-20200602112035867.chn
Hàng trăm người tham dự cuộc biểu tình ở Perth sau cái chết của George Floyd

Hàng trăm người tham dự cuộc biểu tình ở Perth sau cái chết của George Floyd

Các cuộc biểu tình được tổ chức vì cái chết của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd đã đến Úc, với hàng ngàn người dự kiến sẽ biểu tình trên khắp đất nước trong tuần này.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất