Tổng thống Ukraine phát biểu trước Quốc hội Australia

Tổng thống Ukraine phát biểu trước Quốc hội Australia

Chiều nay (31/3), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski đã có bài phát biểu trước Quốc hội Australia.

Trong bài phát biểu tại Quốc hội Australia vào chiều nay, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski cho biết, dù Australia ở cách xa Ukraine nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn có thể tác động đến nước này, vì vậy sự hỗ trợ của Australia đối với Ukraine là rất quan trọng. Trong bài phát biểu này, Tổng thống Ukraine cũng đã đề nghị Australia cùng với các quốc gia khác tham gia vào nỗ lực bảo vệ nước này và gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Trước khi Tổng thống Ukraine phát biểu, Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng đã thông báo sẽ cung cấp thêm 25 triệu AUD hỗ trợ lực lượng quốc phòng Ukraine. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua máy bay không người lái, hệ thống mặt đất và khẩu phần ăn cũng như vật tư y tế.

Với khoản trợ cấp mới vừa tuyên bố, Australia đã viện trợ tổng cộng 116 triệu AUD để hỗ trợ quân đội Ukraine bên cạnh khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 65 triệu AUD. Ngoài ra, Australia cũng viện trợ 70.000 tấn than nhiệt để cung cấp cho nhà máy điện của Ukraine, đồng thời cung cấp thị thực nhân đạo cho người dân nước này./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-ukraine-phat-bieu-truoc-quoc-hoi-australia-post934204.vov?fbclid=IwAR2WCVDYumn6G3jry50gG62ZUYpJDygwIgOJynxEKzenoAhdnB92rYmEgbI
NÓNG: Nga-Ukraine bắt đầu đàm phán mà 'không bắt tay, không ăn uống', bất ngờ lý do phía sau

NÓNG: Nga-Ukraine bắt đầu đàm phán mà 'không bắt tay, không ăn uống', bất ngờ lý do phía sau

Vòng đàm phán hòa bình mới giữa các nhà đàm phán Nga và Ukraine vừa bắt đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay 29/3 mà không cần bắt tay kèm cảnh báo "không được ăn hoặc uống bất cứ thứ gì" sau các báo cáo nhà tài phiệt Nga Roman Abromovich và 2 nhà đàm phán Ukraine nghi bị đầu độc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất