Top 10 món quà Giáng sinh bị cấm m ang lên máy bay hoặc gửi qua bưu điện

Top 10 món quà Giáng sinh bị cấm m ang lên máy bay hoặc gửi qua bưu điện

Mùa Giáng sinh đến, tặng quà cho bạn bè, gia đình và người thân là việc làm được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng để tránh gặp rắc rối, các bạn nên nhớ không m ang những món quà dưới đây lên máy bay, hoặc gửi qua đường bưu điện.

Những món quà này được trang mạng comparethemarket.com.au liệt kê. Theo chuyên viên bảo hiểm du lịch Abigail Koch, kỳ nghỉ lễ đang tới gần, đây là thời điểm cực kỳ bận rộn trong năm đối với các phi trường và dịch vụ chuyển phát bưu phẩm. Vì thế chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đi du lịch hoặc gửi quà cho gia đình và bạn bè.

Chuyên viên này cũng chia sẻ, dù hầu hết các sân bay và điểm đến đều có chung những hạn chế, các bạn vẫn nên kiểm tra các quy tắc và quy định của hãng hàng không, cũng như những địa điểm mà bạn ghé thăm hoặc gửi bưu phẩm.

Bởi nếu không cẩn thận, các bạn có thể bị chậm trễ, bị kẹt ở bộ phận kiểm tra an ninh, hoặc bị lỡ chuyến bay.

Mặc dù bảo hiểm du lịch có thể chi trả những chuyến bay bị lỡ vì những lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn hoặc của hãng hàng không, họ sẽ không chi trả cho những lỗi mà quý vị mắc phải.

Top 4  món quà phổ biến bị cấm trên các chuyến bay.

1. Các sản phẩm sử dụng pin Lithium

Chúng ta đều biết, từ đồ chơi đến hàng điện tử, có rất nhiều sản phẩm chạy bằng pin lithium, hoặc bán kèm pin lithium. Và những loại pin này được xem là rất nguy hiểm đối với máy bay và bị cấm mang theo hành lý xách tay.

2. Rượu bia


Theo đó, các chai rượu vang, bia hoặc rượu mạnh trên 100mL đều bị cấm mang lên máy bay, trừ khi được đóng gói trong hành lý ký gửi hoặc mua tại quầy hàng miễn thuế.

Ngoài ra, số lượng chai rượu được phép mang vào một quốc gia cũng khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra các hạn chế ở quốc gia mà quý vị bay đến.

3. Nước hoa hoặc mỹ phẩm trên 100ml

Hãy nhớ, bạn cần bảo đảm rằng nước hoa và mỹ phẩm mang theo phù hợp với các quy định của hải quan.

Nước hoa và các sản phẩm làm đẹp dạng lỏng trên 100mL được xem là các mặt hàng dễ gây cháy nổ và bị cấm mang theo hành lý xách tay.

Và thực tế một số hãng hàng không có thể cho phép các bạn bỏ vào hành lý ký gửi. Nếu như bạn cần mang theo nước hoa hoặc mỹ phẩm 100mL cho chuyến đi của mình, hãy mua chúng tại quầy bán hàng miễn thuế trong sân bay.

4. Gậy bóng chày hoặc criket

Thông thường các dụng cụ thể thao lớn bị cấm mang lên máy bay, bao gồm gậy bóng chày, cricket, khúc côn cầu hoặc bi-da. Bên cạnh đó, giày trượt băng, phi tiêu và ná cũng bị cấm vì có khả năng sát thương.

Top 6 món quà mà bạn không thể gửi qua đường bưu điện.

1. Thẻ có nạp tiền

Theo đó, bạn không thể gửi thẻ có nạp tiền ra nước ngoài, hoặc thẻ quà tặng có giá trị hơn $200 nội địa. Bạn chỉ có thể gửi phiếu mua hàng, hoặc gửi thẻ trống và chuyển tiền vào thẻ sau đó.

2. Trang sức

Bạn biết không, một số dịch vụ chuyển phát quốc tế không nhận chuyển các trang sức bằng vàng, bạc và đá quý, và một số quốc gia không cho phép gửi chúng trừ khi có bảo hiểm.

3. Qùa tặng có giá trị hơn $2000

Bạn lưu ý, hãy cẩn thận khi gửi những món quà đắt tiền cho bạn bè hoặc người thân ở nước ngoài.

Theo đó, bất kỳ quà tặng nào có giá trị vượt quá $2000 trong một lô hàng cần phải được đăng ký với Dịch vụ Hải quan và Bảo vệ Biên giới. Người gửi có thể đăng ký bằng cách điền đơn trên mạng, tại cơ quan Hải quan hoặc bưu điện được ủy quyền của KeyPost.

4. Pin Lithium kèm theo đồ chơi

Hãy nhớ không gửi riêng pin lithium với đồ chơi của bạn mà hãy gắn chúng vào thiết bị hoặc đồ chơi khi gửi đi.

5. Các sản phẩm làm tóc

Một số sản phẩm keo xịt tóc hoặc thuốc nhuộm tóc, cũng như các dung dịch gây cháy nổ khác, không được phép gửi qua đường bưu điện.

6. Trái cây và rau quả

Giỏ trái cây có thể là một ý tưởng quà Giáng sinh tuyệt vời, nhưng việc gửi nông sản giữa các tiểu bang cũng là một quá trình phức tạp, đồng thời một số loại thực vật cần phải có giấy phép. Do khả năng sâu bệnh, một số loại trái cây, rau quả bị cấm hoàn toàn.

Giờ thì hãy chú ý lọc ra những món quà Giáng sinh mà bạn muốn mang lên máy bay hoặc gửi qua đường bưu điện nhé.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất