Top điểm đến du học hấp dẫn tại Australia

Top điểm đến du học hấp dẫn tại Australia

Từ ngày 09 - 30/10/2022, 8 bang, vùng lãnh thổ cùng 30 cơ sở giáo dục và đại học hàng đầu góp mặt tại Tháng sự kiện Shine With Australia.

8 bang, vùng lãnh thổ Australia tham gia Tháng sự kiện Shine With Australia

Mỗi bang và vùng lãnh thổ Australia đều sở hữu cơ hội du học và trải nghiệm tuyệt vời dành cho du học sinh.

Cả hai bang Nam Úc và Victoria đều sở hữu nhiều cơ hội nghề nghiệp tiềm năng cho du học sinh khi là trụ sở của các công ty toàn cầu như Google, Microsoft, Amazon, Accenture. Không chỉ thế, mỗi bang đều có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế như cư trú, chăm sóc sức khỏe, các vấn đề về pháp lý bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau,...

Nếu bạn có định hướng khởi nghiệp, hãy tham khảo thành phố Sydney trực thuộc bang New South Wales. Thành phố Sydney được mệnh danh là "Thủ phủ startup của Australia", là cái nôi của 64% FinTech của cả nước.

Nếu yêu thích khu vực nắng ấm, du học sinh có thể lựa chọn học tập tại bang Queensland hoặc Lãnh thổ thủ đô Australia. Cả hai bang đều có khí hậu ấm áp quanh năm, sở hữu các thành phố trẻ và phát triển sôi động. Đặc biệt, thủ đô Canberra thuộc Lãnh thổ thủ đô Australia nổi tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong giáo dục và nghiên cứu.

Với những sinh viên yêu thích việc khám phá các vùng đất mới, chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên thì Lãnh thổ phía Bắc, bang Tây Úc và bang Tasmania sẽ là lựa chọn thú vị dành cho các bạn. Đồng thời, 3 bang và vùng lãnh thổ này đều sở hữu các trường Đại học hàng đầu thế giới cùng cơ hội nghề nghiệp, định cư đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Nhận học bổng đến 100% cùng 30 cơ sở giáo dục và trường Đại học hàng đầu Australia

30 trường đại học, phổ thông và cơ sở đào tạo nghề hàng đầu Australia đã xác nhận sẽ tham gia Tháng sự kiện Shine With Australia. Đây là sự kiện hướng đến mục đích giới thiệu cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh nét hấp dẫn của những điểm đến du học tại Australia, cơ hội gặp gỡ đại diện từ 8 bang và vùng lãnh thổ, các đại học hàng đầu cùng các cựu du học sinh thành công.

Nhiều trường đại học tại Australia giữ vị trí top trên các bảng xếp hạng thế giới như Đại học Macquarie, Đại học Sydney,... xuất hiện trong danh sách tham dự sự kiện. Bên cạnh đó, 7 trong 8 Đại học thuộc Go8 - nhóm 8 Đại học giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc nhất Australia cũng góp mặt và tư vấn tại tháng sự kiện Shine With Australia.

Đến với Tháng sự kiện, phụ huynh và các bạn sinh viên tương lai có dịp đặt câu hỏi trực tiếp cho các đại diện đến từ các trường. Ngoài ra, các bạn học sinh sẽ được cập nhật thông tin về học phí và có cơ hội nhận các suất học bổng hấp dẫn của trường.

Bà Rebecca Ball cho biết trong gần 50 năm quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam, tiến trình hợp tác giáo dục giữa hai nước ngày càng phát triển, bắt đầu với chương trình học bổng song phương và mở rộng hơn theo nhiều hướng. Bà Rebecca cũng tin rằng Tháng sự kiện Shine With Australia sẽ là động lực quan trọng, giúp mạng lưới này phát triển sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

Bên cạnh đó, PGS. TS. Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB cũng chia sẻ thêm về chiến lược quốc tế hóa. Thông qua đó, trường nhắm đến việc phát triển cũng như đem lại những điều kiện tốt nhất cho sinh viên Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hợp tác cùng Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) tổ chức chuỗi sự kiện nhằm cung cấp các thông tin, giải pháp hỗ trợ sinh viên Việt Nam tiếp tục ước mơ du học Australia.

Tháng sự kiện Shine With Australia là chuỗi sự kiện trực tuyến diễn ra từ ngày 09-30/10/2022, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức.

Với chuỗi sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật các thông tin mới và đầy đủ nhất về chính sách giáo dục Australia, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển sinh, học phí và đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở giáo dục và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia.

Thu Phương
Link nguồn: https://cafef.vn/top-diem-den-du-hoc-hap-dan-tai-australia-20221007141314149.chn?fbclid=IwAR28Xhp3daav6Nm_X4KVJ9U72I4er8YgRjutgDPaSVTg9bHwgU81O7BeB2w
Chàng du học sinh Úc không thích 'tình một đêm' nhưng thích tình… nhiều đêm

Chàng du học sinh Úc không thích 'tình một đêm' nhưng thích tình… nhiều đêm

Chia sẻ quan điểm khi đi hẹn hò của anh chàng quản lý khối “tài sản khủng” khiến ông bà mối vô cùng thích thú.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất