Tốt bụng 'share' mật khẩu wifi cho nhà hàng xóm, người đàn ông không ngờ vài tháng sau bị cảnh sát ập đến nhà còng tay

Tốt bụng 'share' mật khẩu wifi cho nhà hàng xóm, người đàn ông không ngờ vài tháng sau bị cảnh sát ập đến nhà còng tay

Paul Loseby chỉ muốn làm người tốt nhưng đáng tiếc, lòng tốt của ông đã đặt nhầm chỗ.

Vào tháng 10 vừa qua, Paul Loseby, 44 tuổi, đã bị 15 viên cảnh sát đột ngột ập đến nhà thuộc một tòa nhà cho thuê ở Beaumont Leys, Leicestershire, Anh, để tiến hành bắt giữ ông. Paul bị nghi ngờ có hành vi lưu trữ những hình ảnh đồi trụy của các bé trai nhưng người đàn ông này đã thành khẩn cầu xin cảnh sát rằng ông không hề làm vậy.

Paul suýt bị bắt oan chỉ vì chia sẻ mật khẩu wifi cho kẻ biến thái.

Chân dung tên tội phạm biến thái Robert Mawby.

Thế là ngay trong lúc dầu sôi lửa bỏng, Paul đã lục lại ký ức và nhớ ra mình từng chia sẻ mật khẩu wifi riêng với người hàng xóm sống ở tầng dưới là Robert Mawby, 60 tuổi. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ ông Robert khi phát hiện ông đã tiến hành tải xuống 489 bức ảnh và video đồi trụy trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 năm nay.

Trong quá khứ, ông Robert đã từng ngồi tù vì tội sở hữu những hình ảnh lạm dụng trẻ em và bị hạn chế quyền truy cập vào internet.

"Tôi nghĩ bản thân đang cố gắng trở thành một người hàng xóm thân thiện. Ông ta nói ông ta không có tiền và hỏi xin xài ké wifi nhà tôi. Khi đó, tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng ông ta cô đơn, một cụ ông đang chật vật sống từng ngày.

Tôi chẳng nghĩ ngợi gì nhiều cho đến khi cảnh sát ập đến nhà. Tôi mở cửa và họ lập tức đẩy tôi vào phòng khách. Một trong số đó đã tiến đến nói với tôi rằng: 'Ông biết lý do chúng tôi có mặt ở đây mà'. Lúc đó, tôi thắc mắc không biết liệu mình có giết người trong lúc ngủ hay không. Tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra cả" - ông Paul kể lại.

Trong khi đó, ông Robert đã thừa nhận hành vi bệnh hoạn của mình và ông ta còn nói với thẩm phán rằng bản thân sợ không dám về nhà thuê vì sẽ bị hàng xóm chỉ trích, tẩy chay.

Những bộ tóc giả, sách ảnh với bìa không phù hợp được tìm thấy bên trong căn nhà thuê của Robert.

Paul cho biết nỗi sợ của ông Robert hoàn toàn có lý do. Cửa sổ căn nhà thuê của ông đã bị người ta đập vỡ để lộ những bộ tóc giả màu vàng và những bộ đồng phục học sinh quá khổ.

"Người đàn ông ấy không nên quay về đây. Ông ta là con ác quỷ dơ bẩn. Ông ta sẽ không sống được ở đây quá lâu đâu bởi vì không ai chấp nhận ông ta. Thật kinh tởm. Tôi không phải hàng xóm của kẻ bệnh hoạn này" - Paul giận dữ nói.

Thẩm phán Robert Brown đã đưa ra mức án phạt cuối cùng dành cho ông Robert là 3 năm phục vụ cộng đồng. Với tình hình dịch bệnh hoành hành thế này thì đây hẳn là một hình phạt không mấy dễ dàng với gã đàn ông bệnh hoạn này.

(Nguồn: The Sun)

Thái Anh
Link nguồn: https://afamily.vn/tot-bung-share-mat-khau-wifi-cho-nha-hang-xom-nguoi-dan-ong-khong-ngo-vai-thang-sau-bi-canh-sat-ap-den-nha-cong-tay-20201206230319812.chn
Người phụ nữ phát hiện bạn trai cũ 12 năm trước trên gác và hành động biến thái của hắn trong những năm qua

Người phụ nữ phát hiện bạn trai cũ 12 năm trước trên gác và hành động biến thái của hắn trong những năm qua

Sau khi mãn hạn tù, bạn trai cũ của Tracy đã lẻn vào nhà và sống trên gác của cô mà không ai hay biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất