Townsville, Rockhampton và Nambour cảnh báo COVID sau khi kết quả nước thải dương tính

Townsville, Rockhampton và Nambour cảnh báo COVID sau khi kết quả nước thải dương tính

Cảnh báo đã được đưa ra cách Brisbane hàng trăm km sau khi các mảnh vi rút được phát hiện trong nước thải ở hai thành phố khu vực và một thị trấn

Ba cộng đồng khu vực Queensland đang được yêu cầu cảnh giác sau khi các mảnh vỡ COVID-19 được phát hiện trong nước thải.

Y tế Queensland cho biết việc kiểm tra định tuyến nước thải đã phát hiện ra các mảnh virut tại các địa điểm ở Townsville, Rockhampton và Nambour, trên Sunshine Coast.

Giám đốc y tế Queensland, Tiến sĩ Jeannette Young cho biết các mẫu bệnh phẩm được lấy vào ngày 12, 18 và 19 tháng Giêng.

Cô cho biết mặc dù kết quả là một lý do để cảnh giác, nhưng chúng không nhất thiết có nghĩa là có những trường hợp chưa được chẩn đoán trong cộng đồng.

“Một kết quả nước thải dương tính có nghĩa là một người nào đó đã bị nhiễm hoặc hiện đang bị nhiễm, đang loại bỏ vi rút,” Tiến sĩ Young nói.

“Những người bị nhiễm có thể thải ra các mảnh virut và sự rụng này có thể xảy ra trong vài tuần đến vài tháng sau khi người đó không còn khả năng lây nhiễm.”

“Điều này không nhất thiết có nghĩa là chúng tôi có các trường hợp COVID-19 mới trong các cộng đồng này.”

Cô ấy kêu gọi bất cứ ai ở các vùng Townsville, Nambour và Rockhampton có biểu hiện của các triệu chứng nên đi xét nghiệm ngay lập tức.

Theo số liệu của Y tế Queensland, không có trường hợp nào đang hoạt động ở Townsville hoặc Central Queensland, tuy nhiên có hai trường hợp đang hoạt động ở Sunshine Coast.

Bà nói: “Nếu có một trường hợp xảy ra trong cộng đồng, điều quan trọng là chúng tôi phải phát hiện ra nó thông qua các cơ chế kiểm tra của mình để ngăn chặn bất kỳ sự lây lan tiềm ẩn nào và bảo vệ những tiến bộ lớn mà Queensland đã đạt được trong những tháng gần đây.

“Tôi cũng muốn trấn an cộng đồng rằng nước uống tại địa phương được xử lý triệt để thông qua các quy trình được thiết kế để loại bỏ hoặc tiêu diệt vi sinh vật trước khi chúng đến vòi của bạn - vì vậy không có rủi ro.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/queensland/news/townsville-rockhampton-and-nambour-on-covid-alert-after-positive-sewage-results/news-story/6730ad571d3f61e8402f90ab140e9644
Cảnh sát Queensland áp lực khi bị điều động kiểm soát biên giới

Cảnh sát Queensland áp lực khi bị điều động kiểm soát biên giới

Cảnh sát Queensland quá mệt mỏi sau khi cảnh sát được triệu hồi từ các kỳ nghỉ để canh gác biên giới trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất