Toyota vẫn bán một mẫu xe ra mắt từ 40 năm trước, thậm chí sắp ra mắt thêm bản đặc biệt

Toyota vẫn bán một mẫu xe ra mắt từ 40 năm trước, thậm chí sắp ra mắt thêm bản đặc biệt

Dòng SUV địa hình huyền thoại Toyota Land Cruiser 70 chuẩn bị được nâng cấp dù đã có mặt trên thị trường gần 40 năm.

Danh hiệu một mẫu xe "già" nhất trên thị trường đang thuộc về Volkswagen Beetle khi được bán từ 1938 tới tận 2019 (81 năm). Thế nhưng, mẫu xe Đức đã bị khai tử. Dòng xe duy nhất còn lại hiện có thể bám đuổi con số kỷ lục kia có lẽ chỉ còn Toyota Land Cruiser thế hệ 70.

Mẫu SUV địa hình này ra mắt năm 1984 và sang năm sau sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40. Trao đổi với tờ CarSales về cột mốc trọng đại này, Phó Chủ tịch phụ trách mảng bán hàng và tiếp thị của Toyota Australia là Sean Hanley khẳng định họ "không hề có kế hoạch ngừng sản xuất Land Cruiser 70 Series".

Thay vào đó, dòng SUV huyền thoại sẽ tiếp tục được cập nhật và thậm chí làm điều chưa từng có tiền lệ cho một mẫu xe 40 tuổi, đó là "điện hóa". Toyota Land Cruiser 70 hiện chạy máy V8 4.5L 202 mã lực, 430 Nm, nhưng trong tương lai có thể đổi sang động cơ 2.0L hỗ trợ bởi công nghệ hybrid.

Vị lãnh đạo khẳng định chắc chắn khách hàng vẫn sẽ đón nhận Toyota Land Cruiser 70 với hệ truyền động mới tương tự cách họ ủng hộ Land Cruiser 300 dù không còn động cơ V8 (nay là V6). Dòng động cơ V8 nguyên bản dù cực kỳ ổn định và bền bỉ nhưng vẫn buộc phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn khí thải mới.

Ở thời điểm hiện tại, Toyota Land Cruiser 70 và Land Cruiser 300 đều đang cháy hàng tại Australia, buộc hãng phải ngừng nhận thêm đơn đặt hàng. So với thế hệ mới nhất, LC 70 có ưu điểm là có cả phiên bản bán tải.

Để xe không lỗi thời, Toyota đã liên tục cập nhật Land Cruiser 70 với bản mới nhất có màn hình cảm ứng 6,1 inch, túi khí kép, điều hòa, cân bằng chủ động và hệ thống kiểm soát lực bám đường.

Thu Phương
Link nguồn: https://autopro.com.vn/toyota-van-ban-mot-mau-xe-ra-mat-tu-40-nam-truoc-tham-chi-sap-ra-mat-them-ban-dac-biet-177230203082206411.chn
Land Cruiser, Camry và nhiều xe hot của Toyota cháy hàng nhưng khách bỏ cọc rất ít, chịu chờ tận 2 năm

Land Cruiser, Camry và nhiều xe hot của Toyota cháy hàng nhưng khách bỏ cọc rất ít, chịu chờ tận 2 năm

Toyota Australia trong tuần này cho biết rất ít khách hàng hủy đơn mua xe dù thời gian chờ bàn giao trong thời gian qua đã tăng chóng mặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất