TPG sẽ đền bù cho gần 8,000 khách hàng vì không cung cấp đúng tốc độ NBN

TPG sẽ đền bù cho gần 8,000 khách hàng vì không cung cấp đúng tốc độ NBN

TPG Internet sẽ đền bù cho gần 8,000 khách hàng sau khi không cung cấp tốc độ mạn g băng thông rộng quốc gia (NBN) đúng như gói mà người tiêu dùng đang phải trả.

TPG Internet sẽ đền bù cho gần 8,000 khách hàng sau khi không cung cấp tốc độ mạng băng thông rộng quốc gia (NBN) đúng như gói mà người tiêu dùng đang phải trả.

TPG thừa nhận họ có khả năng đã vi phạm Luật tiêu dùng Úc từ ngày 1/9/2015 đến ngày 30/6/2017 khi đã quảng bá và cung cấp một loạt các gói internet với tốc độ NBN tối đa mà không thể phân phối được.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) cáo buộc TPG đã buộc khách hàng phải trả giá cao hơn so với hứa hẹn về tốc độ cao, khiến nhiều khách hàng hiểu lầm nên đã trả tiền cho một dịch vụ mà họ không thể có được.

Chủ tịch của ACCC, ông Rod Sims, nói rằng những hạn chế kỹ thuật của đường truyền cáp quang NBN FTTN đã dẫn tới việc nhiều khách hàng TPG không thể đạt được tốc độ đúng như gói mà họ mua.

"Một số người thậm chí còn không thể có được một nửa tốc độ như đã quảng cáo", ông Sims nói.

TPG là nhà cung cấp dịch vụ internet lớn thứ 3 quyết định đền bù cho khách hàng trong những tuần gần đây, sau cuộc điều tra của ACCC. Trước đó, kết quả điều tra cho thấy rằng nhiều khách hàng của Telstra và Optus không thể nhận được tốc độ tối đa của gói NBN, hoặc thậm chí là của một gói có tốc độ thấp hơn.

Telstra đã đề nghị đền bù cho 42,000 khách hàng, còn Optus sẽ cung cấp các biện pháp khắc phục cho hơn 8,700 khách hàng của họ.

Các khách hàng của TPG bị ảnh hưởng có thể chọn để chuyển sang gói tốc độ thấp hơn với một khoản hoàn lại, hoặc hủy gói của họ và nhận được tiền hoàn lại, ACCC cho biết vào hôm nay.

TPG sẽ liên hệ với các khách hàng bị ảnh hưởng vào ngày 2/3 và thông báo cho khách hàng về tốc độ tối đa mà họ có thể đạt được.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất