TQ: Gọi xúp từ nhà hàng giữa mùa Covid, kinh hãi khi phát hiện thứ bên trong

TQ: Gọi xúp từ nhà hàng giữa mùa Covid, kinh hãi khi phát hiện thứ bên trong

Một gia đình ở Vũ Hán đã phải vội vàng đi làm xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện con dơi chế t trong món xúp thịt heo còn nóng hổi mới đặt mua từ nhà hàng địa phương, Daily Mail đưa tin.

Hình ảnh con dơi chết trong nồi xúp đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội. Cảnh tượng khá “ghê người” khi con dơi nhỏ chết trong nồi xúp.

Gia đình đặt mua nồi xúp sau đó đã lập tức đến bệnh viện xét nghiệm vì lo ngại có thể bị nhiễm Covid-19. Rất may, kết quả trả về là âm tính, truyền thông Hồ Bắc đưa tin.

Dơi bị coi là nguồn gốc lây lan Covid-19. Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra loài động vật nào chính xác là vật chủ lây lan loại virus này sang người.

Gia đình Trung Quốc họ Chen cho biết, họ đặt mua một nồi xúp thịt heo từ một nhà hàng ngay gần nhà ở Vũ Hán. Người cha đã ăn một chút xúp trước khi giật nảy mình vì phát hiện một con dơi chết bên trong, theo Đài truyền hình Hồ Bắc.

“Tôi định hâm nóng xúp thì bất ngờ phát hiện ra có thứ gì màu đen. Đó là một con dơi nhỏ. Ban đầu vợ tôi còn nhìn nhầm và cho rằng đó có thể là một gia vị mới của món xúp”, ông Chen bức xúc.

Nhà hàng cho biết họ đã xin lỗi và hoàn lại tiền cho gia đình ông Chen. Tuy nhiên, nhà hàng cũng thanh minh rằng, họ nhập nguyên liệu đông lạnh từ một cơ sở chế biến khác tại địa phương.

Vũ Hán – thủ phủ tỉnh Hồ Bắc – từng là trung tâm lây nhiễm Covid-19 nghiêm trọng nhất Trung Quốc.

Khi tìm tới công ty đã bán nguyên liệu cho nhà hàng trên, chủ doanh nghiệp phủ nhận trách nhiệm và cho rằng, con dơi đã bay vào nồi xúp và chết trong đó.

“Dơi hoạt động về đêm trong khi chúng tôi làm việc vào ban ngày. Chúng tôi đã đóng gói bao bì kỹ càng trước khi cho sản phẩm vào tủ lạnh. Chúng tôi không bao giờ để thực phẩm ngoài trời”, chủ doanh nghiệp nói.

Công ty này cho biết, họ sẽ bồi thường cho gia đình ông Chen 2.000 nhân dân tệ (hơn 280 USD) sau sự cố đáng tiếc.

Trong một diễn biến khác, ngày 23.7, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã ban hành các biện pháp chống dịch khẩn cấp sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 nội địa mới.

Đây là những trường hợp dương tính với virus đầu tiên được phát hiện ở Đại Liên – thành phố hơn 6 triệu dân – trong vòng 4 tháng qua.

Chính quyền Đại Liên kêu gọi người dân không ra khỏi thành phố trừ khi có công việc khẩn cấp. Hàng trăm người có tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19 đã được cách ly và chờ làm xét nghiệm.

Vương Nam
Link nguồn: https://danviet.vn/tq-goi-xup-tu-nha-hang-giua-mua-covid-kinh-hai-khi-phat-hien-thu-ben-trong-5020202476591834.htm
Trung Quốc: Mỹ tự phá đi cây cầu hữu nghị giữa người dân hai nước

Trung Quốc: Mỹ tự phá đi cây cầu hữu nghị giữa người dân hai nước

Sau vụ lãnh sự quán Houston, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố đó là hành vi tự phá cây cầu hữu nghị giữa người dân hai nước Mỹ-Trung.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất