TQ: Thành phố hơn 6 triệu dân tuyên bố “tìn h trạng thời chiến", xét nghiệm gần 20 vạn người vì Covid-19

TQ: Thành phố hơn 6 triệu dân tuyên bố “tìn h trạng thời chiến', xét nghiệm gần 20 vạn người vì Covid-19

Từ ngày 24.7, tất cả các trường mẫu giáo ở Đại Liên – thành phố hơn 6 triệu dân – đều bắt buộc phải đóng cửa. Người dân muốn đi tàu điện ngầm phải trải qua xét nghiệm Covid-19.

Từ ngày 24.7, tất cả các trường mẫu giáo ở Đại Liên – thành phố hơn 6 triệu dân – đều bắt buộc phải đóng cửa. Người dân muốn đi tàu điện ngầm phải trải qua xét nghiệm Covid-19.

Chính quyền Đại Liên tuyên bố sẽ xét nghiệm diện rộng, kiểm dịch tại các khu chợ, trung tâm mua sắm và kho hải sản đông lạnh toàn thành phố. Tất cả nhân viên, tiểu thương làm việc tại các địa điểm này đều phải làm xét nghiệm virus.

Các địa điểm công cộng, hàng quán tại những khu vực được đánh giá là có nguy cơ lây lan Covid-19 ở mức trung bình trở lên đều phải đóng cửa. Đối với các khu dân cư đang bị phong tỏa, chính quyền Đại Liên sẽ cử người đến tiếp tế thực phẩm mỗi ngày, không cần cử người đi chợ.

Kể từ khi phát hiện một người đàn ông 58 tuổi nhiễm Covid-19 hôm 22.7, 2 ngày sau đó, Đại Liên đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm virus mới và 15 trường hợp dương tính với Covid-19 không biểu hiện triệu chứng.

Việc phát hiện các ca nhiễm mới Covid-19 đã chấm dứt 111 ngày không ghi nhận bất cứ trường hợp nào dương tính với virus ở Đại Liên. Nguồn gốc của các ca nhiễm nói trên vẫn còn là bí ẩn.

Đại Liên tuyên bố sẽ xét nghiệm hơn 190.000 người trong thành phố. 18 chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc đã được cử tới Đại Liên, cho thấy tầm nghiêm trọng của vụ việc.

Zhao Lian – phó Giám đốc Ủy ban Y tế Đại Liên – cho biết, tất cả các trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng không biểu hiện triệu chứng đều là đồng nghiệp của ca nhiễm đầu tiên trong nhà máy chế biến hải sản.

Ông Zhao cho biết thêm rằng, hiện nhà máy chế biến trên đã bị đóng cửa. Covid-19 cũng được phát hiện ở nhiều mẫu thực phẩm, trên bề mặt nhà xưởng, văn phòng, khu ký túc, nhà vệ sinh của cơ sở này.

Trong một diễn biến khác, hôm 22.7, thành phố Urumqi – thủ phủ của khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc – ghi nhận 18 ca nhiễm mới Covid-19 và 24 trường hợp dương tính với virus không biểu hiện triệu chứng.

Zhang Wei – Giám đốc Ủy ban Y tế Urumqi – cho biết, thành phố đã xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1,6 triệu người.

Tính đến ngày 22.7, Urumqi đã ghi nhận tổng cộng 82 ca nhiễm Covid-19, kể từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên vào ngày 15.7.

Vương Nam – Hoàn cầu
Link nguồn: https://danviet.vn/tq-thanh-pho-hon-6-trieu-dan-tuyen-bo-tinh-trang-thoi-chien-xet-nghiem-gan-20-van-nguoi-vi-covid-19-50202024719431604.htm
Nguồn gốc COVID-19 sẽ được điều tra bởi WHO tại Trung Quốc

Nguồn gốc COVID-19 sẽ được điều tra bởi WHO tại Trung Quốc

Một nhóm chuyên viên của Tổ chức Y tế Thế giới đã tới Trung Quốc để tổ chức một cuộc điều tra về nguồn gốc của coronavirus – căn bệnh đã gây ra đại dịch toàn cầu.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất