Trái cây bị bán phá giá ở Queensland trong bối cảnh mùa bội thu và chi phí vận chuyển tăng

Trái cây bị bán phá giá ở Queensland trong bối cảnh mùa bội thu và chi phí vận chuyển tăng

Nông dân đã buộc phải bán bỏ hàng ngàn quả bơ ở cực bắc Queensland vì cung vượt quá cầu và tăng chi phí vận chuyển và đóng gói.

Jan De Lai, một cư dân của Atherton ở cực bắc Queensland, đã đăng những bức ảnh về những quả bơ bị loại bỏ lên Facebook sau khi tìm thấy chúng ở đầu mối.

“Những xe tải bơ đang được đổ ở Atherton! Chắc chắn chúng có thể được sử dụng làm thức ăn gia súc hoặc được sử dụng để làm dầu? "

"Những người nông dân nghèo."

Bài đăng đã được một số ấn phẩm tin tức chọn lọc và làm dấy lên lo ngại nông dân trồng bơ bị ép phải cạnh tranh với những người bán quốc tế.

Nhưng chủ tịch Jim Kochi của Avocado Australia cho biết trái cây đang được bán trên kệ là 100% của Australia vào thời điểm này trong năm.

Ông nói: “Vào thời điểm này trong năm, không có bơ nhập khẩu vào Úc.”

Kochi cho biết bơ bị bán phá giá do cung vượt cầu trên thị trường nội địa trong bối cảnh điều kiện phát triển thuận lợi, đặc biệt là ở Tây Úc.

Ông nói: “Chúng tôi có nguồn cung bơ cao cấp và loại một khá cao, và khoảng hai tuần trước, khi điều này xảy ra, giá bán lại cho người trồng là khá thấp.”

"Chúng tôi đã trở lại cấp độ chúng tôi đã ở 20 năm trước."

Kochi cho biết, nguồn cung cao khiến người trồng khó biện minh cho việc chế biến bơ chất lượng thấp hơn.

“Đã có… rất nhiều sự cạnh tranh giữa người trồng và chuỗi,” ông nói. “Vì vậy, giá đã giảm. Chúng tôi đang xem xét trái cây có giá 1 đô la trong khi thông thường chúng có thể là 2 hoặc 3 đô la một quả ”.

Thông thường, những quả bơ cấp thấp như trong hình sẽ được chuyển đến một cơ sở chế biến và biến thành hạt guacamole hoặc các sản phẩm khác, bao gồm cả mặt nạ.

Nhưng Kochi cho biết các cơ sở chế biến ở Queensland đã đầy nên một số đã trở thành chất thải xanh và biến thành phân trộn.

Ông cho biết người trồng chỉ đổ bỏ trái cây như một biện pháp cuối cùng.

“Bất cứ ai cố gắng đóng gói lại nó cũng không đáng là bao,”

“Chi phí đóng gói của chúng tôi đã tăng gấp đôi, vận chuyển gần như tăng gấp đôi, tất cả những chi phí xử lý đó đều tăng gấp đôi. Chúng tôi không có thêm lao động để xử lý nó.

“Cách đơn giản nhất là biến nó thành phân bón.”

Woolworths và Coles xác nhận rằng họ hiện chỉ bán bơ Úc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/smashed-avocados-fruit-dumped-in-queensland-amid-bumper-harvest-and-rising-transport-costs/ar-AAX5ToO?ocid=EMMX&cvid=15b51172c13b4f17a4a58224c169891c
Đây là điều kiện xuất khẩu trái cây, rau và thảo mộc đông lạnh Việt Nam sang thị trường Úc

Đây là điều kiện xuất khẩu trái cây, rau và thảo mộc đông lạnh Việt Nam sang thị trường Úc

Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh vừa có thông báo về điều kiện xuất khẩu trái cây, rau và thảo mộc đông lạnh sang thị trường Úc, bao gồm trái cây đông lạnh nguyên trái, cùi hoặc thịt trái cây đông lạnh, ngoại trừ chuối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất