Trạm điện Wollongong bốc cháy khiến sân bay gần đó phải đóng cửa

Trạm điện Wollongong bốc cháy khiến sân bay gần đó phải đóng cửa

Hàng trăm nghìn người đã được cảnh báo nên ở trong nhà khi khói đen dày đặc từ một trạm biến áp điện đang bốc cháy bao trùm cư dân phía nam Sydney.

Một kho chứa Transgrid tại Dapto gần Trạm điện Tallawarra, trên bờ Hồ Illawarra, bốc cháy trong những cảnh ấn tượng sau khi báo cáo về các vụ nổ vang lên.

Ngọn lửa đã cướp đi trạm Tallawarra, nơi cung cấp cho 200.000 ngôi nhà ở NSW, ngoại tuyến trong hai giờ.

Ngọn lửa, được cho là bùng cháy khi nguồn cung cấp dầu bốc cháy, buộc phải đóng cửa Sân bay Shellharbour cách Sydney 90 phút về phía nam vào chiều thứ Bảy.

Fire and Rescue NSW đã trả lời 'nhiều' cuộc gọi ba-0 về các vụ nổ tại nhà máy, sau đó là những đám khói khổng lồ sau đó.

Hàng trăm nghìn người dân Wollongong và Unanderra được yêu cầu ở trong nhà vì khói từ ngọn lửa dữ dội.

"Một lượng lớn khói từ đám cháy đang ảnh hưởng đến các khu vực Wollongong và Unanderra", Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ NSW cảnh báo trên mạng xã hội.

'Cư dân được khuyến khích ở trong nhà, đóng cửa sổ và cửa ra vào cho đến khi chất lượng không khí được cải thiện.'


Lực lượng cứu hỏa đã điều 16 xe tải đến hiện trường nơi có hơn 100.000 lít dầu bốc cháy.

Người ta cho rằng ngọn lửa khổng lồ có thể cháy trong 4 ngày.

Vụ hỏa hoạn đã buộc phải đóng cửa Sân bay Shellharbour tại Công viên Albion.

Khói đen bao trùm không khí xung quanh và được nhìn thấy trên khắp vùng Illawarra, trên bờ biển phía nam New South Wales, vào chiều thứ Bảy.

Ban đầu đám cháy được báo cáo là tại Tallawarra, một nhà máy điện chạy bằng khí đốt ở Vịnh Yallah thuộc sở hữu của EnergyAustralia.

Nhưng người phát ngôn của công ty nói với Daily Mail Australia rằng Tallawarra không bị cháy.

Transgrid cho biết: 'Một trong những máy biến áp dự phòng tại trạm biến áp Dapto đã bị lỗi cơ học dẫn đến cháy dầu', Transgrid cho biết trong một tuyên bố.

Người phát ngôn của Transgrid cho biết vụ cháy 'sẽ không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho khách hàng'.

Nhưng một tuyên bố từ Energy Australia cho biết 'Sự cố đã khiến nhà máy điện Tallawarra không hoạt động trong khoảng 2 giờ.'

'Nhóm nghiên cứu tại Tallawarra đã đưa nhà máy trở lại hoạt động một cách an toàn vào khoảng 5:15 chiều, nơi chúng tôi sẽ có mặt để hỗ trợ đỉnh cao buổi tối.'

Transgrid vận hành và quản lý mạng lưới truyền tải điện cao thế ở NSW và ACT.

Bất chấp những cảnh báo về sức khỏe từ Fire and Rescue NSW, Transgrid cho biết trong tuyên bố của mình 'Khói tỏa ra từ khu vực này không độc hại.'

Đội cứu hỏa đã cố gắng hết sức để dập tắt ngọn lửa hôm thứ Bảy.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/wollongong-power-station-on-fire-as-thick-black-smoke-causes-closure-of-nearby-airport/ar-AAYBvcM?ocid=EMMX&cvid=c266326a676748a990635a79fd1a705f
Tập đoàn Trung Quốc tiếp tục được xây trạm điện thoại di động ở Úc

Tập đoàn Trung Quốc tiếp tục được xây trạm điện thoại di động ở Úc

Chính quyền bang Tây Australia đã ký hợp đồng triển khai hệ thống 4G với Huawei vào tháng 7/2018, sau đó bị chỉ trích là chưa xem xét kỹ các rủi ro bảo mật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất