Trạm sạc xe điện Tesla sắp xuất hiện tại bờ biển phía Đông của Úc

Trạm sạc xe điện Tesla sắp xuất hiện tại bờ biển phía Đông của Úc

Với chi phí hầu như không dành cho quảng cáo, mà đầu tư vào cơ sở hạ tầng, chiếc xe sang trọng của Mỹ sắp trở thành phương tiện được sử dụng nhiều ở bờ biển phía Đông.

Người phát ngôn của Tesla Australia, ông Heath Walker cho biết công ty đã thực hiện một "đầu tư lớn" ở Úc từ khi tung ra mẫu S sedan vào năm 2012.
8 trạm sạc điện cách nhau 200 km kết nối Melbourne, Sydney và Canberra, với Brisbane sẽ được lắp đặt vào cuối năm nay.


Người sử dụng có thể sạc điện cho xe miễn phí tại các trạm này, mất khoảng 20 phút. Cùng với 2 trung tâm dịch vụ và 2 cửa hàng bán lẻ, công ty đã lắp đặt 180 điểm sạc điện từ Broome đến đảo Bruny.
Công ty cho thuê xe Eveeh sẽ cho bạn thuê một chiếc Tesla S ở Canberra, Melbourne và Sydney với giá 599 đô/ngày, hoặc 319 đô cho 4 tiếng. Thấy trước nhu cầu cho tuyến đường từ Sydney tới Canberra, họ cung cấp xe với mức phí 279 đô và cung cấp cả cơ hội ride-share trên trang Facebook của mình.


Eveeh đã lưu ý rằng 95% của tuyến đường Canberra-Sydney có thể sử dụng hệ thống lái tự động. Ông Walker nói rằng khi Tesla nghiên cứu về đường bộ ở Úc, họ sẽ có thể để xác định làn đường nào, tốc độ nào và các thông tin chi tiết hơn là hợp lý, để khiến cho độ an toàn khi sử dụng phần mềm gấp đôi so với khi được điều khiển bằng một tài xế là con người.
Công nghệ tự điều khiển và lượng khí thải thấp là tương lai cho giao thông ở Úc, và ít nhất cho tới hiện tại, thì Tesla là đối thủ mạnh mẽ nhất tại thị trường Úc. Cuộc cách mạng đã bắt đầu.

Việt Tùng - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất