Trận động đất mạnh 2,1 độ Richter làm rung chuyển Nam Úc vào sáng sớm nay

Trận động đất mạnh 2,1 độ Richter làm rung chuyển Nam Úc vào sáng sớm nay

Khoa học địa chất Úc đã báo cáo một trận động đất mạnh 2,1 độ richter làm nhiều người dân Nam Úc thức giấc vào đầu giờ sáng thứ Ba.

Trận động đất, với tâm chấn ở Mount Barker, được cảm nhận vào lúc 5h40 sáng ở tận phía bắc Wattle Park, tới Huntfield Heights ở phía tây nam và Nairne ở phía đông của bang.

Chấn động có độ sâu một km.

Điều này xảy ra sau trận động đất mạnh 3,8 độ richter làm rung chuyển bang vào tháng 3 với tâm chấn ở Mount Barker.

Trận động đất hồi tháng Ba là trận động đất lớn nhất xảy ra trong phạm vi 30 km tính từ Adelaide trong hơn 10 năm.

Một trận động đất mạnh 3,8 độ richter cũng được ghi nhận vào ngày 19 tháng 10 năm 2011, ở phía nam của Adelaide.

Và vào năm 1954, Adelaide đã trải qua một trận động đất với cường độ 5,4 độ richter, lớn hơn 50 lần so với các sự kiện sáng nay.

David Love, nhà địa chấn học trưởng của Hiệp hội địa chấn Australia Inc, nói với The Advertiser vào tháng 3 rằng các trận động đất thường xuyên diễn ra “qua Dãy núi Lofty” và hầu hết không xảy ra trên “bất kỳ đường đứt gãy lớn nào”.

Ông Love cho biết: “SAA định vị khoảng 400-500 trận động đất mỗi năm, chủ yếu ở Dãy núi Flinder, nhưng một số cũng ở Dãy núi Lofty.”

Trận động đất đêm thứ Hai có thể chỉ là một trận động đất nhỏ nhưng các chuyên gia dự đoán rằng Adelaide sẽ trải qua một trận động đất lớn trong tương lai – và đây là những nơi công cộng mà bạn không muốn đến.

Các chuyên gia cho biết một trận động đất mạnh gấp 30 lần trận động đất làm rung chuyển Christchurch năm 2011 là có thể xảy ra. Xem nếu bạn đang sống gần một đường đứt gãy.

Được xuất bản lần đầu với tên Động đất làm người dân Nam Úc thức giấc với tâm chấn ở Núi Barker


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/south-australia/earthquake-shakes-south-australians-awake-with-its-epicentre-in-mount-barker/news-story/57bca888c71ccf321211d1408cbc82a8
NSW động đất 4 độ Richter

NSW động đất 4 độ Richter

Một trận động đất mạnh 4 độ Richter đã làm rung chuyển một thị trấn nhỏ ở NSW nhưng có thể cảm nhận được khi ở Canberra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất