Trang trại gió khổng lồ sẽ cung cấp năng lượng cho 700.000 ngôi nhà mỗi năm

Trang trại gió khổng lồ sẽ cung cấp năng lượng cho 700.000 ngôi nhà mỗi năm

Một trang trại gió có khả năng cung cấp năng lượng cho 700.000 hộ gia đình mỗi năm đã được bật đèn xanh ở phía tây nam NSW.

Chính phủ NSW cho biết hôm thứ Sáu rằng trang trại gió Yanco Delta rộng 33.000 ha do Virya Energy dẫn đầu sẽ được xây dựng gần thị trấn Jerilderie, phía nam Riverina.

Dự án sẽ cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính từ 2,8 triệu đến 5 triệu tấn mỗi năm, trở thành chìa khóa để đạt được mục tiêu của chính phủ về lượng phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Dự án sẽ bao gồm việc xây dựng 208 tuabin gió với chiều cao đỉnh tối đa là 270 mét, cơ sở lưu trữ năng lượng pin 800 megawatt và cơ sở hạ tầng kết nối lưới điện.

Bộ trưởng Môi trường Penny Sharpe cho biết dự án sẽ tạo ra "năng lượng sạch, tái tạo để cung cấp năng lượng cho 700.000 ngôi nhà mỗi năm".

Bà Sharpe cho biết, trang trại gió sẽ đưa bang tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu về số 0 ròng khi ngày càng có nhiều nhà máy phát điện than rời khỏi mạng lưới.

Bà Sharpe cho biết: “Việc phát triển năng lượng tái tạo như thế này ở Khu năng lượng tái tạo Tây Nam rất quan trọng đối với tương lai năng lượng của chúng ta, vì vậy chúng ta có thể đảm bảo có đủ năng lượng tái tạo để thay thế các nhà máy điện đốt than đã cũ”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/massive-wind-farm-power-700-212800720.html
Australia khởi công xây dựng trang trại điện gió trên bờ công suất lớn

Australia khởi công xây dựng trang trại điện gió trên bờ công suất lớn

Trang trại điện gió Golden Plains, nằm ở thị trấn Rokewood phía Tây vùng Geelong thuộc bang Victoria, sẽ giúp xoa dịu lo ngại về tốc độ phát triển các dự án năng lượng tái tạo của Australia hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất