Tranh cãi nổ ra vì bữa tiệc BBQ của thủ tướng Australia

Tranh cãi nổ ra vì bữa tiệc BBQ của thủ tướng Australia

Thủ tướng Anthony Albanese bị phe đối lập chỉ trích khi dự tiệc nướng với một trong những doanh nhân giàu nhất Australia trước khi đi thị sát tìn h hình lũ lụt ở miền Tây đất nước.

Sky News ngày 12/1 đưa tin ông Albanese đã sử dụng trực thăng riêng của tỷ phú Lindsay Fox để bay tới dinh thự của doanh nhân này tại thị trấn Portsea, bang Victoria chiều 7/1. Tại đây, ông dự bữa tiệc nướng trong vòng 5 giờ. Cùng tham dự có Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews.

Sau khi dự tiệc nướng, ông Albanese tới bang Tây Australia, nơi khi đó phải đối mặt với trận lũ “trăm năm có một”.

Khi được hỏi về bữa tiệc nướng trong cuộc họp báo hôm 11/1, ông Albanese từ chối cung cấp thông tin chi tiết. “Tôi luôn có các cuộc gặp cá nhân”, vị thủ tướng nói.

Động thái của ông Albanese bị phó lãnh đạo đảng Tự do đối lập Susan Ley chỉ trích.

“Thủ tướng nói rằng đây là cuộc gặp riêng. Đây là điều không thành thật vì ông ấy biết rằng mọi vấn đề cần được tiết lộ. Món quà là chuyến đi trên trực thăng cá nhân cần được tiết lộ”, bà Ley nói, chỉ trích ông Albanese ưu tiên “bữa tiệc nướng của tỷ phú”.

Về phần mình, văn phòng thủ tướng Australia xác nhận ông Albanese đã tham dự bữa tiệc nướng, nhưng nói rằng ông đi xe tới nơi tổ chức bữa tiệc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://zingnews.vn/tranh-cai-no-ra-vi-bua-tiec-bbq-cua-thu-tuong-australia-post1393292.html
Thủ tướng Anthony Albanese cảm ơn người Úc làm việc trong ngày Giáng sinh

Thủ tướng Anthony Albanese cảm ơn người Úc làm việc trong ngày Giáng sinh

Thủ tướng Anthony Albanese đã sử dụng bài phát biểu Giáng sinh đầu tiên của mình để bày tỏ “lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ” đối với một nhóm người Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất