Tranh cãi vì cách dạy con 'để cho nó muốn làm gì thì làm'

Tranh cãi vì cách dạy con 'để cho nó muốn làm gì thì làm'

Một bà mẹ trẻ đã tiế t l ộ kỹ thuật nuôi dạy con cái gây tranh cãi mà cô ấy đã áp dụng là để đứa con 1 tuổi làm bất cứ điều gì nó muốn.

Phụ huynh Zoe Ayre tuyên bố con của cô là Hattie không có giờ đi ngủ cố định hoặc đối mặt với các hình phạt.

Theo New York Post ngày 20.1, bà mẹ trẻ tên là Ayre (sống ở Yorkshire, Anh) cho biết mọi người thường chỉ trích cách nuôi dạy con cái của cô, nhưng cô trung thành với các phương pháp của mình, điều mà cô học được khi đọc “Cuốn sách mà bạn ước cha mẹ mình đã đọc”.

“Tôi đã nhận được những bình luận, đặc biệt là từ thế hệ lớn tuổi, nơi mà cách tiếp cận này không bình thường đối với họ”, Ayre nói.

Cô giải thích: “Với việc ngủ chung giường và giờ đi ngủ không cố định, tôi nhận thấy đây là một chủ đề rất khó đối với một số người. Khi con tôi lớn hơn, mọi người hỏi khi nào thì tôi mới cho con ngủ phòng riêng".

Ayre cũng không bắt con mình phải chia sẻ đồ cho người khác. Ayre còn cho biết nhiều người thường nói con của cô sẽ lớn lên hư hỏng. Tuy nhiên Ayre khẳng định rằng những điều cô dạy con sẽ giúp con trở thành một người có thể tự bảo vệ mình một cách lịch sự.

Ayre lập luận: “Bây giờ, con thường xuyên cho người khác đồ chơi hoặc thức ăn và tôi nghĩ rằng việc cho phép con phát triển một cách tự nhiên sẽ loại bỏ sự tiêu cực xung quanh việc chia sẻ đồ. Thay vào đó sẽ là cảm giác tốt đẹp khi chúng ta làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác, hy vọng nó sẽ trở thành điều mà con thực sự muốn làm”.

Người mẹ hiện đại cho biết con của cô đang phát triển những kỹ năng nhạy bén về cảm xúc và cô đang dạy con nói không với những tình cảm không mong muốn như những cái ôm từ các thành viên trong gia đình.

“Tôi luôn hỏi con có thể cho ai đó ôm con không, và nếu câu trả lời là không thì tôi tôn trọng điều đó”, Ayre nói.

Ayre tuyên bố rằng việc nuôi dạy con tự do là lựa chọn tốt nhất cho gia đình cô ấy. Cô nói: “Thực tế là trẻ em của chúng ta đang học hỏi, bộ não của chúng chưa phát triển đầy đủ và chúng vẫn đang học cách tương tác với thế giới xung quanh”.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/tranh-cai-vi-cach-day-con-de-cho-no-muon-lam-gi-thi-lam-post1544222.html
Dạy con yêu lấy cội nguồn

Dạy con yêu lấy cội nguồn

Cuối năm, sân bay đông nghẹt người. Rất nhiều người cũng háo hức về đón Tết cổ truyền như tôi và các con. Đường phố hình như khác hơn ngày thường là đông hơn, nhộn nhịp và vui vẻ hơn. Một không khí rất Việt Nam, những âm thanh hình ảnh rất Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất