Tranh chấp thùng rác gây mùi Giáng sinh cho hàng ngàn người Úc

Tranh chấp thùng rác gây mùi Giáng sinh cho hàng ngàn người Úc

Hàng chục nghìn cư dân đang phải đối mặt với mùi hôi Giáng sinh năm nay sau khi tranh chấp với những người thu gom rác gây ra sự gián đoạn lớn cho lịch trình thu gom rác dịp lễ hội.

Cư dân trên 24 vùng ngoại ô ở phía tây Sydney sẽ không được thu gom rác vào Ngày Giáng sinh hoặc Ngày Tặng quà do hành động đình công của các tài xế xe chở rác.

Hội đồng thành phố Blacktown cảnh báo các vùng ngoại ô khác có thể phải đối mặt với sự chậm trễ hơn nữa khi họ phải giải quyết tình trạng tồn đọng các bộ sưu tập. Hội đồng cho biết họ đã thành công trong việc xin lệnh từ Ủy ban Công nghiệp NSW để cấm hành động đình công trong thời gian này, tuy nhiên người lao động đã không tuân theo.

Giám đốc điều hành của Hội đồng thành phố Blacktown Kerry Robinson cho biết quyết định tiến hành cuộc đình công đã khiến hội đồng "rất thất vọng". “Chúng tôi kỳ vọng rằng các tài xế của chúng tôi sẽ tuân thủ luật pháp”, ông nói khi trả lời những cư dân bất mãn trên Facebook.

Tin tức này chỉ được thông báo tới công chúng sớm vào ngày Giáng sinh, khiến người dân trong khu vực chính quyền địa phương Blacktown thất vọng.

Người dân mô tả thông báo muộn là "khủng khiếp" và "rất kém" nếu xét theo thời điểm trong năm. Một số người lo ngại tin nhắn sẽ không đến được với tất cả cư dân.

Những người khác cho biết lượng hải sản tiêu thụ vào ngày Giáng sinh sẽ gây ra vấn đề vệ sinh nghiêm trọng.

Một người viết: “Sẽ có một số con phố khá nặng mùi”.

Người dân được yêu cầu để thùng rác trên đường cho đến khi chúng được thu gom.

Các cuộc đình công của người thu gom rác thải đã xảy ra phổ biến trên khắp nước Úc vào năm 2023, khi công nhân tranh chấp với công ty Cleanaway và Thành phố Sydney về tiền lương và điều kiện làm việc, gây ra tình trạng gián đoạn trên diện rộng vào đầu năm nay.

Vào tháng 10, Hội đồng Inner West Sydney đã thay đổi việc thu gom thùng rác màu đỏ thành hai tuần một lần, việc triển khai hệ thống mới khiến người dân tức giận vì những gì hội đồng thừa nhận là "các vấn đề đang nảy sinh".


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/bin-dispute-creates-christmas-stink-for-thousands-of-aussies-025116581.html
Anthony Albanese tưởng nhớ các nạn nhân lũ lụt trong thông điệp Giáng sinh gửi người Úc

Anthony Albanese tưởng nhớ các nạn nhân lũ lụt trong thông điệp Giáng sinh gửi người Úc

Anthony Albanese nói rằng sẽ có “thời gian tốt đẹp hơn ở phía trước” vào năm 2024 khi ông bày tỏ lòng kính trọng đối với các nạn nhân lũ lụt ở vùng cực bắc Queensland và các nhân viên dịch vụ khẩn cấp của quốc gia trong thông điệp Giáng sinh cuối năm của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất