Trào lưu bắt hải âu trên TikTok lan sang Úc

Trào lưu bắt hải âu trên TikTok lan sang Úc

Người Úc đang được cảnh báo về xu hướng TikTok "có liên quan" sau khi một loạt các video cho thấy mọi người bắt hải âu.

Một trong những video gần đây nhất trong xu hướng này cho thấy một nam du khách đi biển ở thành phố Geelong thời Victoria vồ một con mòng biển giữa những lời dị nghị từ bạn bè.

Nâng niu con chim trong tay, con mòng biển giận dữ lao vào anh cho đến khi anh ném nó lên không trung và nó bay đi.

Xu hướng nằm bất động ẩn dưới khăn tắm với cẳng tay đặt thẳng trên mặt đất bên cạnh đầu.

Thức ăn được đặt lên trên những chiếc khăn bên dưới cánh tay nhằm mục đích lôi kéo một con mòng biển đậu lên chiếc khăn. Khi nó xảy ra, người bên dưới được hướng dẫn nhanh chóng kéo cẳng tay của họ xuống, nhốt con mòng biển dưới chiếc khăn.

Xu hướng này đã tăng lên sau khi TikToker của Mỹ Reese Kropp thu được 62,9 triệu lượt xem khi cô ấy bắt một con mòng biển bằng chiến thuật này vào tháng 8.

Một video giải thích tiếp theo từ một người dùng khác về cách thực hiện thủ thuật đã được xem hơn năm triệu lần.

Và trong khi video Geelong có 42.000 lượt xem vừa phải, nó đã thu hút hàng chục bình luận ủng hộ với một số tuyên bố rằng họ phải thử nó.

Trào lưu này gây hại và bất hợp pháp

Tiến sĩ Bethany Hoye, một nhà nghiên cứu mòng biển bạc từ Đại học Wollongong, nói với Yahoo News Australia rằng xu hướng này có nguy cơ nghiêm trọng đối với sự an toàn của loài chim này.

Cô nói: “Phương pháp dùng khăn tắm trên bãi biển đặc biệt được quan tâm vì có nhiều nguy cơ gây hại cho chim."

“Người đặt bẫy không thể nhìn thấy con chim và có thể hất con chim ra hoặc làm gãy cánh bằng cánh tay của họ.”

Tiến sĩ Hoye cho biết trên thực tế, việc bẫy một con mòng biển mà không có giấy phép là bất hợp pháp ngay cả khi nó bằng khăn tắm biển và trong một khoảng thời gian ngắn.

“Quy trình này là để bảo vệ quyền lợi của động vật - nó kiểm tra xem bất kỳ ai đang xử lý động vật hoang dã đều được huấn luyện để làm như vậy và đang bắt giữ chúng cho một mục đích cụ thể và chính đáng,” cô nói.

“Và không, video TikTok không được coi là lý do chính đáng”

Và đưa ra một lời khuyên quan trọng cho những tháng mùa hè, cô ấy nói rằng các biện pháp phòng ngừa đơn giản sẽ ngăn mòng biển quấy rầy bạn trong khi ăn.

“Mòng biển có thể gây khó chịu khi chúng cố gắng ăn trộm khoai tây chiên của bạn ở bãi biển, nhưng nếu bạn canh thức ăn và không cho chúng ăn những thứ thừa của mình, chúng sẽ quay lại làm những gì chúng giỏi nhất - săn đồ ăn từ đại dương."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tiktok-trend-catching-seagull-towel-australia-111615293.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất