Trẻ ba tuổi ở Lãnh thổ Bắc Úc phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang nằm viện điều trị

Trẻ ba tuổi ở Lãnh thổ Bắc Úc phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang nằm viện điều trị

Một bé gái ba tuổi là người mới nhất được chẩn đoán nhiễm COVID-19 trong cộng đồng Lãnh thổ phía Bắc, nâng đợt bùng phát hiện tại lên 61 trường hợp.

“Hôm qua bé đã đến bệnh viện Katherine để điều trị và đó là thời điểm bé nhận được xét nghiệm PCR và kết quả là dương tính,” Bộ trưởng Y tế Natasha Fyles cho biết hôm thứ Hai.

Các nhân viên y tế đang phỏng vấn bảy người liên hệ trong gia đình của đứa trẻ mới biết đi trong một nỗ lực để liên hệ theo dõi chuyển động của chúng.

Nhiều trường hợp được mong đợi.

Bà Fyles cho biết tình trạng nhiễm trùng của bé gái có thể liên quan đến kết quả xét nghiệm nước thải dương tính dai dẳng ở thị trấn, cách Darwin 320 km về phía nam.

Lệnh phong tóa ở Katherine đã được gia hạn trong 24 giờ và hiện dự kiến ​​sẽ kết thúc vào giữa trưa ngày thứ Tư, trong khi việc khóa cửa ở cộng đồng Thổ dân Binjari gần đó sẽ dễ dàng chuyển sang trạng thái khóa cửa.

Trong khi đó, một du khách trở về từ London cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút, cùng với sự tiếp xúc gần gũi của một du khách từ Melbourne.

Cả hai đều nằm trong diện kiểm dịch và không được coi là mối đe dọa đối với cộng đồng Lãnh thổ Bắc Úc.

Trên toàn Lãnh thổ Bắc Úc, 95% số người đủ điều kiện đã được tiêm một liều vắc-xin và 89% được tiêm chủng đầy đủ, theo NT Health.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/northern-territory-toddler-tests-positive-for-covid-19-in-hospital-for-treatment-c-4832315
Trường hợp đầu tiên của biến thể Omicron ở Lãnh thổ phía Bắc

Trường hợp đầu tiên của biến thể Omicron ở Lãnh thổ phía Bắc

Trường hợp thứ ba về chủng coronavirus mới Omicron đã được phát hiện ở một khách du lịch đến Lãnh thổ phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất