Trẻ em có khả năng tự xét nghiệm COVID

Trẻ em có khả năng tự xét nghiệm COVID

Trẻ em trong độ tuổi đi học có thể tự kiểm tra COVID-19 với độ chính xá c gần như các nhân viên y tế.

Tất cả những gì cần làm là một số hướng dẫn đơn giản, theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ, với những người tham gia trong độ tuổi từ 4 đến 14 được hướng dẫn qua video và tài liệu phát tay.

Nghiên cứu bao gồm gần 200 trẻ em và trong số các kết quả tích cực tự thu thập, 97,8 đối sánh với kết quả tích cực do nhân viên y tế thực hiện.

Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y, Đại học Emory được công bố trên JAMA, những trẻ em tự kiểm tra là âm tính đã thấy kết quả của chúng phù hợp với kết quả được nhân viên y tế báo cáo trong 98,1% trường hợp.

Nghiên cứu ghi nhận mỗi đứa trẻ được giám sát trong khi tự kiểm tra và tất cả chúng đều có triệu chứng.

"Ngoài ra, kết quả hỗ trợ tiềm năng cho các chương trình thử nghiệm phi truyền thống cho trẻ em và các nghiên cứu trong tương lai nên điều tra việc tự thu thập mẫu và bỏ mẫu không có giám sát tại các trường học, trước các sự kiện và thử nghiệm tại nhà", nghiên cứu cho biết.

Khoảng 40% trẻ em Úc trong độ tuổi từ 5 đến 11 đã được tiêm hai liều vắc-xin COVID-19, theo dữ liệu y tế liên bang mới nhất.

Phạm vi bảo hiểm liều thứ ba là hơn 71% dân số đủ điều kiện, bao gồm khoảng 55% người Bản địa đủ điều kiện và gần 95% cư dân chăm sóc người cao tuổi.

Hơn 76% những người tham gia NDIS đủ điều kiện đã nhận được ba liều trở lên và con số này tăng lên đến 91% đối với cư dân NDIS.

Úc đã ghi nhận 62 trường hợp tử vong khác liên quan đến COVID vào thứ Sáu, cùng với gần 13.500 trường hợp nhiễm virus mới.

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

NSW: 4738 ca, 20 ca tử vong, 1781 ca nhập viện và 39 ca ở ICU

Victoria: 2532 trường hợp, 39 trường hợp tử vong, 377 trường hợp nhập viện và 16 trường hợp ở ICU.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/kids-capable-of-covid-self-testing-study/ar-AA118CDU?ocid=EMMX&cvid=669577eca5974870b96bc1368f369d4d
Thành phố ở Trung Quốc xét nghiệm COVID cho cả cá

Thành phố ở Trung Quốc xét nghiệm COVID cho cả cá

Ở thành phố ven biển Hạ Môn của Trung Quốc, không chỉ xét nghiệm COVID cho ngư dân mà còn xét nghiệm cho cả cá mà họ đánh bắt được.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất