Trẻ em ở nhà trẻ được dạy gọi ngày 26 tháng 1 là 'Ngày xâm lược'

Trẻ em ở nhà trẻ được dạy gọi ngày 26 tháng 1 là 'Ngày xâm lược'

Các trung tâm chăm sóc trẻ em đã bị chỉ trích vì “chính trị hóa lớp học”, nhiều trung tâm trên khắp nước Úc dạy trẻ em xá c định ngày 26 tháng 1 là “Ngày xâm lược”.

Một lịch được phân phối rộng rãi bởi Mạng lưới Chăm sóc Trẻ em Úc cũng đã dán nhãn ngày này, bao gồm cả ngày 26 tháng 1 trong số những ngày quan trọng khác trong năm giáo dục chăm sóc trẻ em đầu năm.

Kvetching trên đài phát thanh vào khung giờ vàng trên 2GB, Ben Fordham cho biết ông tin rằng trẻ mẫu giáo còn quá nhỏ để tìm hiểu về nguồn gốc của Ngày Úc.

Ông nói: “Họ dạy học sinh rằng nước Úc được xây dựng trên đất bị đánh cắp – hãy nhớ rằng chúng ta đang nói về những đứa trẻ ở trường mầm non”.

“Chắc chắn những cuộc trò chuyện này sẽ diễn ra ở cấp tiểu học, nhưng ở trung tâm mầm non… điều đó còn quá trẻ.”

Người phát ngôn giáo dục mầm non của phe đối lập Angie Bell cho biết bà tin rằng “các trung tâm chăm sóc trẻ em thực sự là nơi dành cho giáo dục chứ không phải để truyền bá”.

Bà Bell nói: “Dạy con cái chúng ta tự hào về đất nước của chúng ta và yêu thương mọi thứ là điều vô cùng quan trọng.”

“Chúng tôi biết rằng đất nước của chúng tôi có bề dày lịch sử và văn hóa – và những người Úc bản địa, những người Úc đa văn hóa, tất cả họ đều tạo nên nền văn hóa đa dạng mà chúng tôi nên rất tự hào.”

“Việc sử dụng thuật ngữ ‘Ngày xâm lược’ thực sự là vượt quá giới hạn.”

Bà Bell cáo buộc các nhà giáo dục mầm non đang cố gắng "gây ấn tượng với các chương trình nghị sự chính trị của họ đối với trẻ em từ 5 tuổi".

“Đây là một chương trình nghị sự mang tính tư tưởng đang được áp đặt lên những đứa trẻ 5 tuổi của chúng ta.”

Nghiên cứu của Roy Morgan cho thấy gần một nửa số người Úc trong độ tuổi từ 18-34 tin rằng ngày này nên được gọi là Ngày Xâm lược, với khoảng 44% ủng hộ biệt danh này.

Hơn một nửa số phụ nữ trong cùng một nghiên cứu cũng ủng hộ việc thay đổi ngày từ ngày 26 tháng 1 sang một ngày khác.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/kids-in-child-care-being-taught-to-call-january-26-invasion-day-c-13322987
Coles và Woolworths đối mặt với thực tế đáng buồn giữa thời tiết khắc nghiệt

Coles và Woolworths đối mặt với thực tế đáng buồn giữa thời tiết khắc nghiệt

Người mua hàng tại các siêu thị ở nhiều vùng của Australia đã phải đối mặt với tình trạng các kệ hàng trống rỗng khi lượng hàng tồn kho giảm dần do thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến miền bắc đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất