Trẻ em Úc bị từ chối chăm sóc do thiếu nhân viên

Trẻ em Úc bị từ chối chăm sóc do thiếu nhân viên

Sự thiếu hụt nghiêm trọng của những người lao động có trình độ đang dẫn đến hàng ngàn trẻ em bị từ chối chăm sóc.

Theo một cuộc khảo sát các thành viên của Australian Childcare Alliance, hàng trăm trung tâm đã buộc phải hạn chế số lượng đăng ký vào đầu năm nay do vấn đề nhân sự.

Vào tháng Hai, hai phần ba trong số 627 trung tâm được khảo sát đã phải giới hạn số lượng đăng ký, trong khi một cuộc khảo sát thứ hai với 442 trung tâm trong một tuần vào tháng Ba cho thấy hơn một nửa phải hạn chế số lượng.

Cuộc khảo sát trước đó tương đương với 16.300 nơi giữ trẻ bị giới hạn cho các gia đình.

Chủ tịch liên minh Paul Mondo cho biết cần gấp ít nhất 10.000 giáo viên và giáo viên mầm non được đào tạo để lấp chỗ trống.

Ông nói: “Đơn giản là chúng tôi không có đủ người để đáp ứng nhu cầu học tập và chăm sóc sớm, đồng thời vẫn tuân thủ các tỷ lệ của nhà giáo dục được đưa ra để đảm bảo an toàn và phúc lợi cho trẻ em cũng như nhân viên”.

Nhân viên chăm sóc trẻ em là nhóm đầu tiên thúc đẩy mức lương cao hơn theo luật thương lượng nhiều chủ lao động của liên bang, luật này cho phép người lao động từ các doanh nghiệp khác nhau tham gia cùng nhau để thách thức mức lương cao hơn.

Liên minh đã ủng hộ đơn xin thương lượng nhiều chủ lao động, điều này sẽ cho phép các thành viên của liên minh, Liên đoàn Công nhân Thống nhất và chính phủ liên bang thương lượng tiền lương.

Giám đốc Dịch vụ Trẻ em Glen Dhu của Tasmania, Mel Reid-Prewer, cho biết việc giới hạn số lượng đăng ký là lựa chọn cuối cùng cho các trung tâm chăm sóc trẻ em.

Bà nói: “Các trung tâm rất mong muốn có thể cung cấp dịch vụ quan trọng cho trẻ em và gia đình cũng như duy trì hoạt động kinh doanh của họ.”

"Họ rất mâu thuẫn về mặt đạo đức khi phải làm điều này, cắt giảm số lượng đăng ký và giờ mở cửa, thu tiền sớm – nhưng chúng tôi phải ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Đó là một thách thức vô cùng lớn."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/kids-turned-away-childcare-due-222929165.html
Thêm nhiều cơ sở chăm sóc người cao tuổi đóng do tình trạng thiếu nhân sự

Thêm nhiều cơ sở chăm sóc người cao tuổi đóng do tình trạng thiếu nhân sự

Chính phủ đã bảo vệ các yêu cầu nghiêm ngặt về nhân sự đối với các cơ sở chăm sóc người già là một sự thay đổi cần thiết khi nhiều trung tâm đóng cửa vì áp lực tuyển dụng và chi phí.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất