Trẻ em Úc ít gặp tác dụng phụ của vắc xin COVID-19 hơn

Trẻ em Úc ít gặp tác dụng phụ của vắc xin COVID-19 hơn

Trẻ em Úc từ 5 đến 15 tuổi đã báo cáo ít tác dụng phụ hơn trong những ngày sau khi tiêm vắc xin mRNA COVID-19 so với những phản ứng được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng và dữ liệu an toàn được công bố.

Nói cách khác, trong điều kiện thực tế, trẻ em đang thể hiện khả năng dung nạp tốt với vắc-xin mRNA, một nền tảng nổi lên như một phản ứng đối với đại dịch - và vì tính mới của nó, đã là tâm điểm lo lắng của các bậc cha mẹ do dự vắc-xin.

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Nhi đồng của Đại học Sydney và những người khác đã phân tích 392.268 câu trả lời khảo sát - thông tin được thu thập qua hệ thống giám sát an toàn vắc xin chủ động quốc gia của AusVaxSafety.

Cuộc khảo sát đã đề cập đến những “cuộc chạm trán” của vắc-xin mRNA COVID-19 trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022.

Ở trẻ em từ năm đến 11 tuổi:

  • 25% số người được hỏi báo cáo ít nhất một tác dụng phụ trong ba ngày đầu tiên sau khi dùng Pfizer 10 microgam liều 1

  • Và 28% sau khi nhận Pfizer liều 10 microgam 2.

Ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi:

  • 32% số người được hỏi báo cáo ít nhất một tác dụng phụ trong ba ngày đầu tiên sau khi dùng Pfizer 30 microgam liều 1

  • 49% sau khi Pfizer 30 microgam liều 2

  • 34% sau Moderna 100 microgam liều 1

  • Và 64% sau liều Moderna 100 microgam 2.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất ở cả hai nhóm tuổi là đau, ngứa, đỏ và sưng (tại chỗ tiêm) cũng như mệt mỏi, nhức đầu và đau cơ / khớp.

Các nhà nghiên cứu nói rằng những tác dụng phụ của vắc-xin này “thường nhẹ và tồn tại trong thời gian ngắn, hầu hết sẽ giải quyết trong vòng một ngày hoặc ít hơn”.

Họ nói rằng tỷ lệ các phản ứng phụ được báo cáo “tương tự nhau giữa giới tính và tình trạng Bản địa, nhưng tăng lên khi tuổi càng cao và cao hơn đối với trẻ em mắc các bệnh mãn tính do cha mẹ báo cáo”.

Nhìn chung, tỷ lệ đi khám bệnh (đến gặp bác sĩ sau khi tiêm chủng) vẫn ở mức thấp (0,3%) và “tác động tổng thể đến các hoạt động thường ngày cũng thấp (7%)”.

Phó giáo sư Nick Wood, phó giám đốc Dịch vụ lâm sàng và An toàn vắc xin tại Trung tâm Nghiên cứu và Giám sát Tiêm chủng Quốc gia (NCIRS) cho biết: “Dữ liệu của Úc được phân tích cho đến nay là rất đáng yên tâm và tỷ lệ tác dụng phụ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là dưới mức quốc tế đã quan sát được đối với nhóm tuổi này. "

Ông nói rằng “quan trọng là sốt, một vấn đề đáng lo ngại ở trẻ em dưới sáu tuổi do khả năng bị sốt co giật, ở nhóm tuổi trẻ nhất rất thấp và tương tự như đã thấy sau khi tiêm phòng cúm hàng năm”.

Ông cho biết không có trường hợp tự báo cáo nào về viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim được xác định trong nghiên cứu này và “những dữ liệu này cung cấp niềm tin cho các bậc cha mẹ về tính an toàn của vắc-xin mRNA COVID-19 được sử dụng ở Úc”.

Việc giám sát sự an toàn của vắc xin COVID-19 ở trẻ em đang được tiến hành.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/wellbeing/2022/07/31/vaccine-covid-side-effects-children/
Úc đề xuất tiêm vaccine đậu mùa khỉ cho các nhóm 'nguy cơ cao'

Úc đề xuất tiêm vaccine đậu mùa khỉ cho các nhóm 'nguy cơ cao'

Người Úc đã được đưa ra lời khuyên cập nhật về vắc xin sau khi bệnh đậu mùa khỉ được tuyên bố là một sự cố bệnh truyền nhiễm có “tầm quan trọng quốc gia”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất