Trẻ ở Nam Úc nhập viện vì trào lưu Squid Game trên TikTok

Trẻ ở Nam Úc nhập viện vì trào lưu Squid Game trên TikTok

Một đứa trẻ ở Nam Úc đã nhập viện với vết bỏng nghiêm trọng sau khi tham gia thử thách TikTok siêu vi lấy cảm hứng từ loạt phim Netflix, Squid Game.

Bộ phim kinh dị hư cấu chín tập của Hàn Quốc theo chân hàng trăm người lớn cạnh tranh trong các trò chơi chết chóc dành cho trẻ em để có cơ hội thoát khỏi món nợ nặng nề. Trong chương trình, chỉ có một người trốn thoát với giải thưởng trị giá A51 triệu USD và những người thua cuộc, phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Trong một thử thách, người chơi phải khắc một hình dạng vào một mảnh Dalgona Candy, hoặc tổ ong, mà không làm vỡ nó.

Lấy cảm hứng từ bộ truyện, nhiều trẻ em đã thử vận ​​may của mình trong trò chơi, nhưng các bác sĩ quan tâm nhất đến quá trình nấu ăn.

Bác sĩ Amy Jeeves, Chuyên gia về Bỏng của Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em nói với 7NEWS rằng ít nhất một trẻ em đã đến bệnh viện với “vết bỏng khó chịu” sau khi xử lý tổ ong nóng.

“Bạn cần đun nóng đường lên khoảng 145C, thời gian tiếp xúc với chất lỏng dính quá nóng là nguyên nhân gây bỏng nặng”.

Tháng trước, Bệnh viện Nhi đồng ở Westmead đã đưa ra cảnh báo tương tự cho các bậc cha mẹ sau khi ba đứa trẻ nhập viện với các vết thương từ bỏng nước nhẹ đến tổn thương thần kinh. Cả ba đứa trẻ đều cần được điều trị liên tục.

Một trong những đứa trẻ, Aiden, 14 tuổi, bị bỏng sâu ở tay và tổn thương dây thần kinh ở chân. Mẹ anh Helena cho biết vết bỏng nghiêm trọng đến mức các bác sĩ lo ngại anh sẽ phải ghép da.

Cha mẹ cần lưu ý - nếu trẻ bị bỏng, nên đặt vết bỏng dưới vòi nước mát trong 20 phút. Nếu vết bỏng lớn hơn mảnh 20c hoặc cha mẹ lo lắng, họ nên tìm sự trợ giúp y tế.

'Tổn thương thay đổi cuộc sống'

Các trường hợp này cũng không riêng biệt đối với Úc. Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Birmingham đã ghi nhận “sự gia tăng đáng lo ngại” về số lượng thanh niên bị thương do bỏng trong tháng này.

Chuyên gia tư vấn Bỏng và Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Oliver Sawyer cho biết một số trẻ em đã bị “vết thương da rất sâu do bỏng nước có liên quan đến xu hướng truyền thông xã hội này”.

Ông nói: “Với nhiệt độ sôi rất cao của chất này, bất kỳ vết bỏng nào thực sự có khả năng gây ra sẹo nghiêm trọng.”

“Chỉ trong vài giây, một vụ tai nạn có thể dẫn đến những tổn thương lâu dài và thay đổi cuộc sống”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/sa/sa-child-hospitalised-over-dangerous-squid-game-tiktok-trend-c-4647515
Nam Úc ngừng sản xuất hàu ở Vịnh Coffin

Nam Úc ngừng sản xuất hàu ở Vịnh Coffin

Hoạt động sản xuất hàu ở Vịnh Coffin nổi tiếng của Nam Úc đã tạm thời bị dừng lại trong khi chính quyền bang điều tra khả năng bùng phát dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất