Triển vọng du học ngành làm đẹp tại Úc

Triển vọng du học ngành làm đẹp tại Úc

Du học ngành làm đẹp tại Úc với nhiều lợi thế như thời gian đào tạo ngắn, chi phí khá hợp lý. Cùng bằng cấp quốc tế, người học sẽ có cơ hội nâng cao thu nhập và triển vọng định cư tại Úc trong tương lai.

Ngành làm đẹp là xu hướng của xã hội hiện đại

Làm đẹp (hay chăm sóc sắc đẹp) là ngành sử dụng mỹ phẩm và thiết bị, công nghệ cao tác động đến diện mạo, vóc dáng cơ thể nhằm nâng cấp và duy trì vẻ đẹp bên ngoài. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngành làm đẹp hiện phát triển với nhiều chuyên ngành như: Chăm sóc da - spa, phun xăm thẩm mỹ, nối mi nghệ thuật, trang điểm nghệ thuật, tạo mẫu và chăm sóc tóc, vẽ móng nghệ thuật- nail.

Theo học ngành làm đẹp chính quy, học viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như tự quản lý, kinh doanh dịch vụ làm đẹp (chủ salon, spa, trung tâm thẩm mỹ…); chuyên viên thẩm mỹ và tư vấn cho các nhãn hàng mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp...

Với nhu cầu xã hội hiện nay, làm đẹp là một trong những lĩnh vực có mức tăng trưởng toàn cầu, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho nhiều người. Du học ngành làm đẹp cũng là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là tại các quốc gia có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển.Với nhu cầu lớn, ngành làm đẹp mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Triển vọng du học tại Úc

Úc là một trong những điểm đến du học có nền giáo dục hàng đầu. Lộ trình du học Úc hiện nay dễ dàng hơn khi Việt Nam được nâng lên mức xét duyệt 2 (Assessment Level 2) của Chính phủ Úc từ năm 2020.

Hàng năm, Chính phủ Úc cũng dành một phần ngân sách cho các hạng mục hỗ trợ sinh viên quốc tế. Các trường cao đẳng, đại học cũng có chính sách học bổng đối với sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

Hệ thống giáo dục ở Úc được xây dựng bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Chương trình học được thiết kế dựa trên nhu cầu của xã hội và định hướng phát triển quốc gia trong tương lai. Với quy mô thị trường lớn, học ngành làm đẹp tại Úc mở ra cơ hội nghề nghiệp và phát triển cho nhiều học viên.

Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với thế mạnh của bản thân như: Thẩm mỹ, chăm sóc da, phun xăm... để xác định mục tiêu theo đuổi lâu dài. Thời gian đào tạo ngắn với mô hình vừa học vừa làm giúp sinh viên nâng cao hiệu quả thực hành và tay nghề, kiếm thêm thu nhập ngay trong quá trình học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vị trí chuyên gia tư vấn, chăm sóc sắc đẹp, trị liệu, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp.

Thu Phương
Link nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/trien-vong-du-hoc-nganh-lam-dep-tai-uc-20221122181741749.htm
Mẹo mua sắm dịp Black Friday/Cyber Monday tại Úc dành cho du học sinh

Mẹo mua sắm dịp Black Friday/Cyber Monday tại Úc dành cho du học sinh

Mỗi năm, các nhà bán lẻ trên khắp đất nước bao gồm công nghệ, thời trang, làm đẹp, đồ gia dụng, v.v. cung cấp giảm giá và ưu đãi cho một loạt sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn thích mua sắm, đánh giá cao một đợt giảm giá tốt và đang cần một vài món quà Giáng sinh năm nay, thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu thêm vào danh sách mong muốn của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất