Trợ cấp chăm sóc sức khỏe tâm thần của Medicare giảm xuống còn 10 buổi

Trợ cấp chăm sóc sức khỏe tâm thần của Medicare giảm xuống còn 10 buổi

Chỉ trong vài tuần nữa, sẽ có một sự thay đổi lớn đối với một dịch vụ quan trọng ở Úc, với việc ngành này phải chịu những đợt cắt giảm “đáng thất vọng cay đắng”.

Khả năng tiếp cận các cuộc thăm khám tâm lý rẻ hơn sẽ giảm một nửa trong vòng vài tuần, khi chính phủ ngừng chương trình sức khỏe tâm thần được giới thiệu trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19.

Vào năm 2020, chính phủ cũ đã tăng số lần khám tâm lý do Medicare trợ cấp trong một năm từ 10 lên 20.

Nhưng từ ngày 1 tháng 1, một lần nữa bệnh nhân sẽ chỉ có thể yêu cầu các khoản giảm giá của Medicare cho 10 lần khám.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết chương trình Tiếp cận tốt hơn thực sự đã giúp ích rất ít cho người dân ở các vùng nông thôn và khu vực kinh tế xã hội thấp.

Ông nói: “Đánh giá mà tôi công bố hôm nay đã xem xét tác động của 10 phiên họp bổ sung đó và nhận thấy rằng chúng đã thúc đẩy sự gia tăng rất lớn về số lượng dịch vụ trong lĩnh vực này nói chung.”

“Tuy nhiên, nó phát hiện ra rằng 10 danh sách chờ đợi bổ sung đó đã làm trầm trọng thêm các danh sách chờ đợi hiện có và làm trầm trọng thêm các rào cản tiếp cận, đặc biệt là bởi (những người ở khu vực nông thôn và kinh tế xã hội thấp).”

“Đánh giá cho thấy rằng tất cả các dịch vụ bổ sung đều dành cho bệnh nhân hiện tại và số lượng bệnh nhân mới có thể vào hệ thống và được tiếp cận với các dịch vụ tâm lý thực sự đã giảm 7%.”

Mới tuần trước, Hiệp hội Tâm lý Úc đã kêu gọi thực hiện vĩnh viễn 10 buổi bổ sung.

Hiệp hội các nhà tâm lý học Úc hôm thứ Hai cho biết thông báo của ông Butler là "đáng thất vọng cay đắng".

Giám đốc điều hành Tegan Carrison cho biết: “Do tác động tàn phá của đại dịch, thiên tai thường xuyên, mức độ bệnh tâm thần ngày càng tăng và nhu cầu chưa từng có, quyết định này đang từ chối mức độ chăm sóc sức khỏe tâm thần mà họ rất cần”.

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ liên bang quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần của tất cả người dân Úc.”

Ông Butler cho biết một đánh giá gần đây cho thấy người Úc sử dụng trung bình 5 phiên vào năm 2021, với 83% sử dụng ít hơn 10 phiên.

Ông cho biết trong năm mới, chính phủ sẽ xem xét các cải tiến trong tương lai đối với Tiếp cận tốt hơn.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/mental-health/medicare-subsidies-for-mental-health-care-to-be-reduced-to-10-sessions/news-story/88779e899756f2b4bb7099fec1d325a5
Các bác sĩ đe dọa sẽ nghỉ việc sau khi có báo cáo về sự thay đổi của Medicare

Các bác sĩ đe dọa sẽ nghỉ việc sau khi có báo cáo về sự thay đổi của Medicare

Bộ trưởng Y tế nói rằng ông sẽ "đứng về phía sự thật" khi xác nhận một cuộc điều tra về một khoản tiền Medicare bị cáo buộc trị giá 8 tỷ đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất