Trốn trong máy giặt, tủ quần áo, 11 người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Mỹ từ Mexico

Trốn trong máy giặt, tủ quần áo, 11 người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Mỹ từ Mexico

CNN đưa tin: Chính quyền liên bang cho biết, 11 người Trung Quốc cố gắng nhập cư trái phép vào Mỹ từ Mexico đã trốn trong máy giặt, tủ quần áo và nhiều đồ nội thất khác.

Lực lượng tuần tra biên giới thuộc Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã khám xét một chiếc xe tải đang di chuyển tại cảng San Ysidro ở San Diego, California vào thứ 7. Họ tìm thấy tất cả 11 người Trung Quốc "trốn bên trong nhiều đồ đạc khác nhau".

"Những người nhập cư trái phép được tìm thấy trong máy giặt, rương chứa đồ và tủ quần áo", đại diện CBP cho hay. "Không một ai trong số họ bị thương nặng".

Hiện tại, nhóm người này đang bị tạm giam trong quá trình tố tụng hình sự liên quan đến nhập cư trái phép.

Theo CBP, tài xế xe tải là một người Mỹ, 42 tuổi, riêng anh này bị đưa đến Trung tâm cải huấn ở San Diego. Người này không được các quan chức nêu tên và mọi thông tin liên quan, các cáo buộc cũng chưa được công bố.

"Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ không thể nhấn mạnh đủ sự nguy hiểm của những đường dây buôn người. Họ đều là con người nhưng phải chịu đựng những điều kiện vô nhân đạo có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng", đại diện CBP cho hay.

Đầu tháng 11 vừa qua, các sĩ quan thuộc CBP cũng phát hiện ra 6 người mang quốc tịch Trung Quốc giấu trong một chiếc xe tải.

Theo Afamily

Thêm một thảm kịch nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu

Thêm một thảm kịch nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu

Lại thêm một thảm kịch vừa xảy ra với những người tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu, khi lại có 4 người thiệt mạng và 16 người mất tích sau khi chiếc xuồng chở họ chìm ở ngoài khơi đêm 26/11 ở vị trí cách bờ biển thành phố tự trị Melilla của Tây Ban Nha ở châu Phi 30 dặm về phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất