Trưa nay ăn gì? Tìm ngay câu trả lời từ những món ăn trưa được dân văn phòng khắp thế giới ưa chuộng

Trưa nay ăn gì? Tìm ngay câu trả lời từ những món ăn trưa được dân văn phòng khắp thế giới ưa chuộng

Trong lúc đau đầu nghĩ ra món ăn cho bữa trưa, bạn có bao giờ tự hỏi: "Bữa trưa văn phòng trông như thế nào ở các nền văn hóa khác?".

Từ lâu, "Trưa nay ăn gì?" đã trở thành câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu mỗi ngày. Đối với dân văn phòng, câu hỏi này càng nhức nhối hơn vì họ vừa phải đảm bảo ăn gì để đủ năng lượng cho thời gian làm việc còn lại trong ngày vừa phải nhanh gọn và tiện lợi.

Một số người lựa chọn ăn nhẹ tại một nhà hàng gần nơi làm việc khi giờ ăn trưa đến, những người khác thì mua đồ ăn mang về để tiết kiệm thời gian. Nhiều người lại thích tiết kiệm chi phí khi lựa chọn mang theo bữa trưa làm sẵn.

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu và báo cáo, trang khảo sát nổi tiếng đã tìm ra được những bữa trưa văn phòng điển hình nhất từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Hãy cùng xem những bữa trưa văn phòng hấp dẫn này trên khắp thế giới có giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi "Trưa nay ăn gì?" không nhé!

Mỹ

Theo khảo sát, một số lượng lớn người Mỹ chọn món pizza pepperoni cho bữa trưa của mình. Bên cạnh đó, để cân bằng độ mặn, một hộp kẹo Skittles, kem sô cô la và một lon nước ngọt cũng được bổ sung vào khẩu phần ăn trưa của người Mỹ.

Áo

Tại Áo, người ta có thể dễ dàng tìm thấy món schnitzel (thịt tẩm bột và chiên) ăn kèm với khoai tây rắc thảo mộc trong các bữa trưa của dân văn phòng. Các loại schnitzel thường rất đa dạng, có thể là thịt lợn, gà tây, thịt gà, thịt bò nhưng thịt bê là phổ biến nhất.

Brazil

Để ăn trưa tại quốc gia Nam Mỹ này, món Feijoada (một món hầm đậu được làm từ thịt bò và thịt lợn) là món ăn không thể bỏ qua. Món ăn trưa phổ biến này thường được phục vụ với cơm và một ly nước dừa.

Anh

Bạn có thể tìm thấy món súp khoai tây và tỏi thịnh soạn trong một số bữa trưa văn phòng ở Anh. Bên cạnh đó, bánh mì kẹp cá ngừ cũng là một lựa chọn phổ biến. Giống như người Mỹ, dân Anh cũng thường ăn thêm một chút đồ ngọt, như kẹo sô cô la Maltesers vào giờ nghỉ trưa của họ.

Pháp

Một loại bánh sandwich từ thịt giăm bông nấu chín có tên Jambon de Paris thường được tìm thấy trong túi đồ ăn trưa của dân văn phòng tại đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra, người Pháp cũng có thể thưởng thức một lát bánh táo trang nhã, cổ điển nhưng đầy hương vị trong bữa trưa của họ.

Đức

Nghiên cứu cho thấy dân văn phòng nước Đức vô cùng yêu thích món xúc xích cà ri vào bữa trưa. Để ăn kèm với món ăn giàu protein này, họ sẽ ăn kèm với khoai tây chiên, một trái táo và ly cà phê.

Ấn Độ

Cho bữa ăn trưa của mình, người Ấn thường dùng “tiffin”, một bữa trưa điển hình được đựng trong một thùng thép không gỉ. Trong đó sẽ có những món ăn điển hình như cơm, thịt hầm, các loại đậu khô, cà ri, rau, bánh mì dẹt chapati và một ly trà.

Ý

Nếu nhắc đến nước Ý, hình ảnh ăn mì ống cả ba bữa trong ngày có lẽ sẽ lập tức hiện lên trong đầu nhiều người. Do vậy, theo khảo sát, mì ống cá ngừ được lựa chọn là món ăn trưa khá phổ biến tại nước này. Ăn kèm mì ống là salad tươi và cà phê espresso để cân bằng tất cả các loại tinh bột.

Nhật Bản

Một trong những kiểu ăn trưa phổ biến nhất ở Nhật Bản là cơm hộp bento. Theo đó, bento là hộp cơm có nhiều ngăn, chứa những món như cơm, cá hoặc thịt (như sashimi cá hồi hoặc gà teriyaki) và rau muối hoặc nấu chín. Những hộp cơm cũng được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng hay thậm chí là tại ga tàu tại đất nước này.

Link nguồn: https://kenh14.vn/trua-nay-an-gi-tim-ngay-cau-tra-loi-tu-nhung-mon-an-trua-duoc-dan-van-phong-khap-the-gioi-ua-chuong-20221010114211398.chn?fbclid=IwAR21uUh_lqwIXvcSK13ZB6IqKltVkkz9X3C7QaSnjDZb695FZycenh7Uydk
Sự thật đáng ngạc nhiên về 4 món ăn nổi tiếng thế giới

Sự thật đáng ngạc nhiên về 4 món ăn nổi tiếng thế giới

Thói quen cất thịt bò và thịt cừu vụn dưới yên ngựa của các chiến binh Mông Cổ được coi là nguồn gốc ra đời của chiếc bánh humburger nổi tiếng toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất