Trùm m a tú y Australia bị bắ n chế t trong xe

Trùm m a tú y Australia bị bắ n chế t trong xe

Trùm m a tú y Australia Alen Moradian bị hai kẻ lạ mặt bắ n chế t trong ôtô dưới bãi đỗ xe ngầm ở phía đông Sydney.

Vụ nổ súng diễn ra sáng nay tại bãi đỗ xe ngầm ở Phố Spring, Bondi Junction, khiến Alen Moradian, người đóng vai trò chủ chốt trong đường dây buôn bán cocaine ở Sydney, tử vong.

Cảnh sát New South Wales (NSW) nhận định hai tay súng liên quan đến vụ án. "Đây có thể là một vụ giết người có tổ chức. Alen là một trùm ma túy khét tiếng, rõ ràng ông ta đã trở thành mục tiêu trong một kế hoạch giết người", Chánh thanh tra cảnh sát Danny Doherty nói.

Moradian, 48 tuổi, được mệnh danh là "Tony Soprano" (trùm mafia nổi tiếng trên phim ảnh) của Australia. Ông ta từng bị kết án 16 năm 9 tháng tù vào năm 2010 vì nhập khẩu và phân phối cocaine số lượng lớn. Thanh tra Doherty nói Alen cũng dính líu tới băng đảng môtô Comanchero vùng New South Wales.

Vài phút sau khi Alen bị bắn chết, lính cứu hỏa nhận được tin báo về hai vụ cháy xe gần đó, gồm một chiếc Porsche trên Phố James và một chiếc Holden Commodore ở Cook Land. Các nhân chứng nói "đã nghe thấy những tiếng nổ lớn" khi hai ôtô bốc cháy.

Cảnh sát New South Wales tin rằng hai vụ cháy xe có liên quan đến vụ nổ súng ở Phố Spring. Giới chức phong tỏa một số tuyến đường trong vài giờ và kêu gọi người dân tránh xa khu vực này.

"Đây là một tội ác bạo lực công khai. Cảnh sát New South Wales sẽ điều tra và xử lý triệt để vụ án này", Thủ hiến Chris Minns tuyên bố, cam kết "huy động toàn bộ lực lượng hành pháp để xác định các nghi phạm liên quan".

Australia là một trong những thị trường "béo bở" của các đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia. Trong giai đoạn 2019-2020, nước này tịch thu khoảng 39 tấn ma túy, bắt hơn 166.000 nghi phạm.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/trum-ma-tuy-australia-bi-ban-chet-trong-xe-4622382.html
Úc đứng thứ ba về số ca tử vong do thuốc phiện: cuộc khủng hoảng ma túy quốc gia được tiết lộ

Úc đứng thứ ba về số ca tử vong do thuốc phiện: cuộc khủng hoảng ma túy quốc gia được tiết lộ

Mức độ khủng hoảng ma túy của Úc đã được tiết lộ, quốc gia này xếp sau Hoa Kỳ và Canada để xếp thứ ba về số ca tử vong do quá liều opioid cao nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất