Trump huy động được hàng triệu USD quyên góp, tiếp tục khẳng định gia n lận bầu cử đã xảy ra

Trump huy động được hàng triệu USD quyên góp, tiếp tục khẳng định gia n lận bầu cử đã xảy ra

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã huy động được tổng cộng 207,5 triệu đô la Mỹ tiền quyên góp (278,9 triệu đô la Úc) kể từ Ngày bầu cử, nhằm tài trợ cho nỗ lực lật ngược chiến thắng của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Chiến dịch gây quỹ sau bầu cử đã đưa tổng số tiền gây quỹ ctừ ngày 15 tháng 10 đến ngày 23 tháng 11 lên tới 495 triệu đô la Mỹ (665 triệu đô la Úc), chiến dịch tranh cử của Trump cho biết.

Biden đã không công bố số liệu cho giai đoạn này, nhưng đã liên tục huy động nhiều hơn Trump trong những tháng cuối cùng của chiến dịch.

Trump đã từ chối thừa nhận thất bại và cáo buộc chiến thắng của Biden là nhờ gian lận dù không có bằng chứng.

Người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, Bill Stepien, cho biết trong tuyên bố rằng khoản tiền gây quỹ "giúp Tổng thống Trump tiếp tục dẫn đầu cuộc chiến để làm sạch quy trình bầu cử gian dối ở nhiều khu vực trên khắp đất nước".

Trump và các đồng minh của ông đã nộp nhiều đơn kiện lên tòa án các bang chiến trường nhưng không đưa ra được bằng chứng về bất cứ gian lận nào có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Ngay sau cuộc bầu cử, chiến dịch tranh cử của Trump bắt đầu gửi lời kêu gọi những người ủng hộ qua email và tin nhắn kêu gọi đóng góp cho "Quỹ bảo vệ bầu cử chính thức" để "bảo vệ kết quả và tiếp tục chiến đấu ngay cả sau Ngày bầu cử".

Tuy nhiên, thông tin cho thấy hầu hết số tiền (dùng để kiện) sẽ còn được sử dụng cho các ưu tiên khác, bao gồm cả việc thanh toán các khoản nợ trong chiến dịch tranh cử của Trump.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/election/trump-raises-millions-fraud-claims-go-on-c-1704428
Báo Mỹ: Ivanka Trump sẽ có quyết định bất ngờ

Báo Mỹ: Ivanka Trump sẽ có quyết định bất ngờ

Ivanka Trump, con gái kiêm cố vấn của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bắt đầu sự nghiệp chính trị của riêng mình sau khi cha cô hết nhiệm kỳ tổng thống, báo Washington Post dẫn nguồn tin thân cận với gia đình Trump cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất