Trump lại lan truyền tin sai lệch về cuộc bầu cử tại buổi vận động ở bang Georgia

Trump lại lan truyền tin sai lệch về cuộc bầu cử tại buổi vận động ở bang Georgia

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã xuất hiện trước một đám đông ở Georgia để ủng hộ các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kelly Loeffler và David Perdue và một lần nữa đưa tin sai lệch rằng ông đã thắng tại bang này.

"Bạn biết đấy, chúng tôi đã thắng ở Georgia", Trump nói với đám đông lớn tụ tập lần đầu tiên sau Ngày bầu cử ở Valdosta.

Trên thực tế, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã thắng bang Georgia với cách biệt khoảng 12.500 phiếu trong số 5 triệu phiếu bầu.

Trump cho biết ông đã đến Georgia để giúp đảm bảo hai Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã bắt đầu buổi vận động bằng cách nói với người dân Gruzia rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết là "bạn thực hiện quyền công dân của mình và đi bỏ phiếu".

Trước đó, Trump đã thúc ép thống đốc Georgia gọi một phiên lập pháp đặc biệt nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống ở bang đó.

Trump và Thống đốc bang Georgia Brian Kemp đã nói chuyện qua điện thoại vài giờ trước buổi vận động.

Một người thân cận với Nhà Trắng đã được thông báo tóm tắt về vấn đề này đã xác minh tài khoản của cuộc gọi đó.

Yêu cầu của Trump lần đầu tiên được đưa tin bởi The Washington Post.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/election/trump-presses-georgia-gov-to-overturn-vote-c-1715134
Tòa án Wisconsin bác bỏ khiếu nại từ ông Trump

Tòa án Wisconsin bác bỏ khiếu nại từ ông Trump

Tòa án tối cao Wisconsin đã từ chối thụ lý vụ kiện do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thách thức kết quả bầu cử tổng thống ngày 3/11 ở bang này, đây là vụ từ chối mới nhất trong chuỗi tổn thất mà chiến dịch tranh cử của ông Trump phải gánh chịu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất