Trump mở đầu ngày mới bằng lời chỉ trích Bắc Kinh 'bất tài', báo Đảng Trung Quốc tung ra ngay lời đáp trả đầy mỉa m ai

Trump mở đầu ngày mới bằng lời chỉ trích Bắc Kinh 'bất tài', báo Đảng Trung Quốc tung ra ngay lời đáp trả đầy mỉa m ai

Tổng thống Trump lại vừa công kích Trung Quốc về đại dịch COVID-19 trên mạn g xã hội Twitter.

Tổng thống Trump lại vừa công kích Trung Quốc về đại dịch COVID-19 trên mạng xã hội Twitter.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông) đưa tin, vào sáng ngày thứ 4 (20/5 - theo giờ Washington), Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa có phát biểu công kích Trung Quốc về đại dịch COVID-19 trên Twitter, trong khi truyền thông và giới chức Trung Quốc lên án những lời chỉ trích của các quốc gia khác nhằm vào nước này trong thời gian gần đây.

Cụ thể, trong một dòng tweet vừa được đăng tải cách đây không lâu, ông Trump viết:

"Có một kẻ điên ở Trung Quốc vừa mới đưa ra một tuyên bố đổ lỗi cho tất cả các nước khác - trừ Trung Quốc - vì con Virus đã giết chết hàng trăm ngàn người. Làm ơn hãy giải thích với kẻ khùng đó rằng chính "sự bất tài của Trung Quốc", chứ không phải thứ gì khác, đã gây ra cuộc thảm sát toàn cầu này!"

Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu - được quản lý bởi Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc - đã nhanh chóng phản bác tuyên bố của ông Trump ngay trên mạng xã hội Twitter.

Cụ thể, ông này cho biết mình "chưa từng thấy kẻ điên nào ở Trung Quốc đưa ra tuyên bố như vậy. Chính vì thế, nên tôi có lý do để nghi ngờ rằng 'kẻ khùng' này thực chất là một nhân vật hư cấu của ai đó trong đội ngũ của ông, vì đội ngũ của ông có quá nhiều kẻ dối trá đó mà".


Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc là nơi đầu tiên phát hiện sự lây nhiễm của virus corona chủng mới từ hồi tháng 12 năm ngoái, và sau đó loại virus này đã nhanh chóng lây lan trên khắp thế giới, khiến hơn 323.000 người thiệt mạng (tính đến thời điểm hiện tại) và gây ra nhiều thiệt hại lớn về kinh tế.

Theo SCMP, ban đầu, Tổng thống Trump đã nhiều lần khẳng định rằng Trung Quốc đang xử lý dịch bệnh và có những đánh giá không đúng về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Sau đó, ông Trump đã thay đổi thái độ và chuyển sang đổ lỗi cho Trung Quốc vì đã để dịch bệnh lây lan ra toàn cầu.

Không chỉ Trung Quốc, mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng phải hứng chịu những lời chỉ trích của ông Trump. Cáo buộc WHO "thiên vị" Trung Quốc, mới đây ông Trump đã gửi tối hậu thư cho người đứng đầu của tổ chức này và đe dọa Mỹ có thể sẽ rút khỏi WHO và cắt hẳn khoản tài trợ cho tổ chức này nếu WHO không thay đổi.

Trong một động thái có liên quan, tại cuộc họp báo chiều 20/5 mở màn kỳ họp Lưỡng hội (Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) và Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc), ông ông Quách Vệ Dân, người phát ngôn kỳ họp của Chính hiệp đã lên án những chỉ trích của các quốc gia khác, trong đó có Mỹ, nhằm vào Trung Quốc liên quan đến đại dịch COVID-19 trong thời gian gần đây.

Cụ thể, ông Quách đã bày tỏ sự không đồng tình trước những đánh giá mà ông cho là hành vi "chính trị hóa", "ô danh hóa" dịch bệnh, nhằm "bôi nhọ" Trung Quốc về đại dịch COVID-19, đồng thời khẳng định rằng những mưu đồ này sẽ không thực hiện được.

Theo Soha
Link nguồn: https://soha.vn/tt-trump-mo-dau-ngay-moi-bang-loi-chi-trich-tq-bat-tai-tbt-hoan-cau-tung-ra-ngay-loi-dap-tra-day-mia-mai-20200520222957577.htm?fbclid=IwAR0m8Y58TQ4sJug7FFeTkaWPUvHLSgFq_tfjqRZiBTKL8fhJIoQpJqxkzpU
Donald Trump lên án động thái trừng phạt kinh tế của Trung Quốc đối với Úc

Donald Trump lên án động thái trừng phạt kinh tế của Trung Quốc đối với Úc

Trong một dòng trạng thái trên Twitter Tổng thống Donald Trump đã lên án về những hành động trả đũa kinh tế của Trung Quốc đối với các cáo buộc yêu cầu điều tra về nguồn gốc Covid-19 của Úc.

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất