Trung Quốc cảnh báo nguy cơ nCoV từ bưu kiện dịp 11/11

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ nCoV từ bưu kiện dịp 11/11

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ các bưu kiện chứa nCoV trước thềm ngày hội mua sắm nhân Lễ Độc thân 11/11, sau khi ba công nhân mắc Covid-19.

Cảnh báo được giới chức Trung Quốc được đưa ra hôm qua, sau khi phát hiện ba công nhân nhiễm nCoV tại công ty sản xuất quần áo trẻ em Haohui Ecommerce, trụ sở tại Hà Bắc.

Giới chức đang xét nghiệm các kiện hàng và truy vết những người xử lý đơn hàng sau khi ca nhiễm được phát hiện tại công ty Haohui Ecommerce. Dịch vụ chuyển phát hàng tại hai thành phố Tân Tập và Tấn Châu lân cận cũng đã tạm dừng.

Khoảng 300 gói hàng của Haohui Ecommerce đã được xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả âm tính. Giới chức Trung Quốc cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 16 bưu kiện từ một công ty vận chuyển ở Quảng Tây, miền nam Trung Quốc "liên quan chuỗi lây nhiễm Covid-19".

Ủy ban y tế địa phương cho biết bất cứ ai chạm vào các bưu kiện trên đều cần xét nghiệm và tự theo dõi sức khỏe đề phòng nhiễm nCoV.

Giới chức thành phố Tích Lâm Hạo Đặc ở khu tự trị Nội Mông cũng yêu cầu khách hàng đã mua hoặc nhận hàng từ một cửa hàng quần áo địa phương trong tháng qua phải báo cáo với cơ quan y tế, sau khi phát hiện dấu vết Covid-19 tại đây. Hiện các bưu kiện được xét nghiệm ở cửa hàng này đều cho kết quả âm tính với nCoV.

Lo ngại về nguy cơ nCoV lây lan qua bưu kiện được Trung Quốc đưa ra ngay trước ngày Lễ Độc thân 11/11, một trong những ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm ở Trung Quốc. Doanh thu mua sắm từ ngày này năm ngoái đạt khoảng 500 tỷ nhân dân tệ (hơn 78 tỷ USD).

Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 98.000 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong do Covid-19. Quốc gia này vẫn kiên trì theo đuổi chiến lược "không Covid" bằng cách phong tỏa, xét nghiệm và truy vết quyết liệt mỗi khi phát hiện ca nhiễm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Trung Quốc hồi tháng 8 từng đề xuất Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nên tập trung điều tra nguồn gốc Covid-19 qua những sản phẩm đông lạnh nhập khẩu vào nước này. Tuy nhiên, các chuyên gia WHO cho rằng nguy cơ nCoV lây lan qua hàng hóa đông lạnh là rất thấp.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/trung-quoc-canh-bao-nguy-co-ncov-tu-buu-kien-dip-11-11-4384316.html?fbclid=IwAR1lmBbcq79iPDsr3_folIC-5OLSEZkeM2Ck_VHEyMmG7baCGqNq4uhXIp0
Thêm nhiều trường học ở Canberra cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Thêm nhiều trường học ở Canberra cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Canberra đã ghi nhận 13 trường hợp COVID-19 mới vào Chủ nhật, khi danh sách các trường học phơi nhiễm COVID tăng lên chín.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất