Trung Quốc công bố thông tin mới về nguồn gốc viru s corona

Trung Quốc công bố thông tin mới về nguồn gốc viru s corona

Các nhà khoa học từ Trung tâm phòng chống dịch bệnh quốc gia Trung Quốc đã kết luận rằng chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán không phải là nơi bắt nguồn của viru s corona SARS-CoV-2, Daily Mail viết.

Các chuyên gia đã thực hiện một nghiên cứu trong đó họ xem xét các mẫu động vật được bán ở chợ Hoa Nam. Kết quả xét nghiệm của họ về COVID-19 đều âm tính. Điều này có nghĩa là động vật không thể lây nhiễm cho người mua. “Như vậy, chợ Hoa Nam chỉ là một trong những nạn nhân của dịch bệnh”,  ông Gao Fu - người đứng đầu trung tâm, cho biết.

Đồng thời, người ta đã xác nhận rằng virus khởi nguồn từ dơi, và sau đó được truyền sang người thông qua "động vật trung gian". Tuy vậy, các nhà khoa học chưa thể xác định được vị trí khởi phát chính xác của dịch bệnh.

Theo Nhà động vật học tại Đại học Georgetown Colin Carlson, chợ hải sản ở Vũ Hán có lẽ đã trở thành địa điểm lây nhiễm rộng rãi khi một người lây bệnh cho nhiều người khác.

Đợt bùng phát dịch viêm phổi không rõ nguồn gốc đã được ghi nhận tại Vũ Hán vào cuối tháng 12, và vào ngày cuối cùng của năm, chính quyền Trung Quốc đã báo cáo với Tổ chức Y tế thế giới. Theo đó, tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới, sau đó căn bệnh này được đặt tên chính thức là Covid-19.

Theo Danviet
Link nguồn: https://danviet.vn/nong-trung-quoc-thong-tin-moi-ve-nguon-goc-virus-corona-20200530183318552.htm
Đáp trả Mỹ ủng hộ biểu tình Hong Kong, Trung Quốc ca ngợi biểu tình tại Mỹ

Đáp trả Mỹ ủng hộ biểu tình Hong Kong, Trung Quốc ca ngợi biểu tình tại Mỹ

Truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin về biểu tình "Tôi không thể thở", dường như để đáp trả Mỹ ủng hộ biểu tình Hong Kong.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất