Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu thủy hải sản Nga do phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì

Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu thủy hải sản Nga do phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì

Trung Quốc đã đình chỉ 4 tuần việc thông qua giấy tờ hải quan của 2 tàu Nga chở các thủy hải sản nhập khẩu do phát hiện viru s SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm.

Theo thông báo được đăng hôm qua (26/9) trên trang thông tin chính thức của Cơ quan hải quan Trung Quốc, lực lượng hải quan tỉnh Sơn Đông đã tiến hành xét nghiệm axit nucleic của các mẫu lấy từ bao bì bên ngoài và từ các sản phẩm thủy sản nhập khẩu từ Nga cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa: Reuters

 

Do đó, bắt đầu từ hôm 26/9, Cơ quan hải quan Trung Quốc đã tạm đình chỉ các tàu chở sản phẩm thủy hải sản của Nga Vladimir Starzhinsky và tàu vận tải Crystal Africa.

Cuối tuần trước, một công ty chế biến thủy sản của Indonesia cũng đã bị Trung Quốc cấm nhập khẩu 1 tuần do mẫu bao bì sản phẩm cá hố của công ty này xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dù vậy, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện chưa có “bằng chứng cụ thể” về việc Covid-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì./.

Theo Kênh14
Link nguồn: https://kenh14.vn/trung-quoc-dinh-chi-nhap-khau-thuy-hai-san-nga-do-phat-hien-sars-cov-2-tren-bao-bi-20200927095826178.chn
Quốc gia đầu tiên thế giới dùng chó dò người nhiễm Covid-19, bất ngờ với kết quả

Quốc gia đầu tiên thế giới dùng chó dò người nhiễm Covid-19, bất ngờ với kết quả

Một đội gồm 4 chú chó đã được thành lập và “chốt chặn” tại sân bay nhằm phát hiện người nhiễm Covid-19. Đây là kế hoạch đưa chó vào làm nhiệm vụ kiểm dịch vừa nhanh gọn vừa giá rẻ của quốc gia châu Âu.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất