Trung Quốc ngăn chặn hàng thịt bò xuất khẩu của Úc

Trung Quốc ngăn chặn hàng thịt bò xuất khẩu của Úc

Lượng thịt bò Úc xuất khẩu trị giá hàng trăm triệu đô hiện đang trong tìn h trạng bị đe dọa sau khi Trung Quốc đã lên tiếng về những lo ngại liên quan đến việc ghi nhãn hàng hóa gần đây.

Lượng thịt bò Úc xuất khẩu trị giá hàng trăm triệu đô hiện đang trong tình trạng bị đe dọa sau khi Trung Quốc đã lên tiếng về những lo ngại liên quan đến việc ghi nhãn hàng hóa gần đây.

Bộ trưởng Thương mại Steven Ciobo cho biết ông đã nhận được một lá thư với nội dung tỏ rõ những lo ngại từ cơ quan kiểm dịch của Trung Quốc.

Các mối lo ngại được cho là có liên quan đến việc nhãn trên một số hộp thịt bò xuất khẩu không khớp với nhãn trên các gói nhỏ bên trong.

Một số lượng thịt bò đã cập bến Trung Quốc, nhưng vẫn còn nhiều hơn nữa hiện đang trên đường được chuyển tới.

Ông Ciobo nói với AAP: "Đây là một hoạt động thương mại xuất khẩu đáng kể với Trung Quốc, và có thể có hàng chục triệu hay hàng trăm triệu đô bị ảnh hưởng".

"Chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Tôi sẽ tiếp tục trao đổi với các nhà chức trách Trung Quốc và đại sứ quán Úc để cố gắng giải quyết vấn đề này theo cách càng hiệu quả càng tốt".

Ông Ciobo đã nói chuyện với gần như tất cả các giám đốc điều hành của những công ty bị ảnh hưởng, cho thấy chính phủ đã rất nỗ lực để giải quyết vấn đề.

Vấn đề này chỉ mới nhận được sự chú ý của Chính phủ trong 24 giờ qua.

Tờ Weekly Times cho biết mối lo ngại của Trung Quốc có thể liên quan đến những nhận xét gần đây của Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop về những tham vọng quân sự của Trung Quốc.

Tuy nhiên, bà Bishop nói rằng các quan chức Trung Quốc đã không hề thể hiện bất kỳ mối lo ngại nào với bà hoặc Bộ Ngoại giao và Thương mại liên quan đến những tuyên bố gần đây của bà.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất