Trung Quốc 'nổi đóa' cảnh báo về các lệnh trừng phạ t 'liều lĩnh' của Mỹ

Trung Quốc 'nổi đóa' cảnh báo về các lệnh trừng phạ t 'liều lĩnh' của Mỹ

Cảnh báo từ Trung Quốc được đưa ra sau khi Mỹ áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạ t sâu rộng nhắm vào các cá nhân và thực thể Trung Quốc, bao gồm cả công ty trí tuệ nhân tạo SenseTime.

Theo Aljazeera, Trung Quốc đã cảnh báo Mỹ rằng họ sẽ "đáp trả" để trả đũa bất kỳ hành động "liều lĩnh" nào, thúc giục Washington rút lại các biện pháp trừng phạt gần đây nhắm vào các cá nhân và thực thể bị Mỹ cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Mỹ trước đó đã áp đặt các lệnh trừng phạt sâu rộng liên quan đến nhân quyền đối với các cá nhân và thực thể Trung Quốc. Trong số những đối tượng bị Bộ Tài chính Mỹ nhắm tới để trừng phạt có công ty trí tuệ nhân tạo SenseTime của Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cáo buộc các biện pháp trừng phạt của Mỹ là "hành động sai trái".

“Chúng tôi kêu gọi Mỹ ngay lập tức rút lại quyết định sai lầm liên quan và ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc, gây tổn hại đến lợi ích của Trung Quốc. Nếu Mỹ hành động một cách liều lĩnh, Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp hữu hiệu để đáp trả một cách kiên quyết”, ông Vương nói trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Ông Vương cũng tuyên bố rằng Bắc Kinh “kiên định với quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và các lợi ích phát triển”.

Ông cũng bảo vệ chính sách quyết tâm "chống lại bạo lực, khủng bố, chủ nghĩa ly khai và các lực lượng tôn giáo cực đoan" của Trung Quốc.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/trung-quoc-noi-doa-canh-bao-ve-cac-lenh-trung-phat-lieu-linh-cua-my-20211214141128706.htm?fbclid=IwAR2OnfwjCvG1An4FtIBSS3_7wakMa7Z_SfYkdPzQxtjhdbUJhzQY9Q3kcAk
Nhìn lại quan hệ Mỹ-Trung Quốc đầy sóng gió năm 2021 và triển vọng

Nhìn lại quan hệ Mỹ-Trung Quốc đầy sóng gió năm 2021 và triển vọng

Năm 2021 là năm đặc biệt đối với mối quan hệ giữa các đối tác lớn trên thế giới và mối quan hệ giữa Mỹ với Trung Quốc thuộc diện được để ý đến nhiều nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất