Trung Quốc phản ứng về vụ 'điệp viên Trung Quốc' dùng mỹ nhân kế qua đêm với quan chức Mỹ

Trung Quốc phản ứng về vụ 'điệp viên Trung Quốc' dùng mỹ nhân kế qua đêm với quan chức Mỹ

Câu chuyện đăng tải trên báo Mỹ Axios hồi đầu tháng này về một nữ sinh viên Trung Quốc bị nghi là điệp viên, dùng mỹ nhân kế quyế n rũ nhiều chính trị gia Mỹ là hoàn toàn bịa đặt, nhằm đầu độ c qua n hệ Mỹ-Trung, tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin.

Hồi đầu tháng này, tờ Axios đăng bài điều tra, dẫn nguồn tin từ FBI và bạn bè của nữ sinh viên Trung Quốc, cho rằng cô gái tên Christina Fang (Fang Fang) là điệp viên của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc.

Axiso cho rằng, Fang Fang đến Mỹ dưới vỏ bọc là sinh viên, tiếp cận các chính trị gia và quan chức Mỹ, xây dựng mối quan hệ và tác động đến giới chính trị Mỹ. Axios dẫn nguồn tin từ FBI cho biết Fang Fang đã ngủ với ít nhất 2 thị trưởng ở Mỹ.

Năm 2015, khi FBI đang tích cực điều tra, Fang Fang đã đột ngột quay về Trung Quốc và không bao giờ trở lại Mỹ.

Thời báo Hoàn Cầu, ấn phẩm phụ của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 21.12 dẫn nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề, bác bỏ cuộc điều tra của báo Mỹ.

Nguồn tin khẳng định báo Mỹ hoàn toàn bịa đặt, vu khống Trung Quốc. Nguồn tin đề nghị truyền thông Mỹ và những người có liên quan ngừng làm tổn hại đến hình ảnh công dân Trung Quốc, đầu độc quan hệ Mỹ-Trung theo kiểu Chiến tranh Lạnh.

“Điều mà người Mỹ nên làm bây giờ là đóng góp vào nỗ lực ổn định quan hệ Mỹ-Trung, thay vì bịa đặt và phao tin đồn thất thiệt”, nguồn tin cho biết.

Hoàn Cầu không tiết lộ nguồn tin là từ Bộ An ninh Trung Quốc hay các cơ quan liên quan. Các học giả Trung Quốc cũng phản đối thông tin mà báo Mỹ đăng tải, cho rằng điều này thể hiện sự xuống cấp của nền chính trị Mỹ.

Shen Yi, giáo sư tại trường Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Phúc Đán, nói trên tờ Hoàn Cầu, rằng các đặc vụ Mỹ không tìm được bằng chứng cụ thể, chỉ suy đoán về lối sống và hoạt động xã hội của các chính trị gia.

Ông Shen cho rằng một số tờ báo Mỹ đã cố ý phao tin giả để bóp méo môi trường chính trị trong nước.

“Câu chuyện đó có dựa trên bằng chứng hay không? Tại sao họ lại đăng tin về chuyện xảy ra cách đây 10 năm?”, ông Shen đặt câu hỏi, cho rằng đây là cách báo Mỹ thổi phồng về mối đe dọa từ Trung Quốc.

Lü Xiang, một nhà nghiên cứu về nước Mỹ tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc ở Bắc Kinh, nói đây là bằng chứng cho thấy một câu chuyện hoang đường có thể trở thành vũ khí chống lại các chính trị gia Mỹ, và cũng nhằm bôi nhọ Trung Quốc.

“Câu chuyện gián điệp đó nhằm tạo ra mối quan hệ căng thẳng Mỹ-Trung kiểu Chiến tranh Lạnh”, ông Lü nói. “Chúng tôi hi vọng Mỹ có thể thay đổi tình trạng này, đặc biệt với các phương tiện truyền thông, khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức nhậm chức vào tháng Giêng, bởi vì điều này cũng gây tổn hại cho Mỹ”.

Đăng Nguyễn
Link nguồn: https://danviet.vn/vu-diep-vien-tq-dung-my-nhan-ke-qua-dem-voi-quan-chuc-my-phan-ung-dau-tien-tu-tq-502020221218583520.htm
Vụ 'nữ điệp viên TQ' ngủ với nhiều chính trị gia Mỹ: Bề nổi của tảng băng chìm?

Vụ 'nữ điệp viên TQ' ngủ với nhiều chính trị gia Mỹ: Bề nổi của tảng băng chìm?

Trung Quốc có thể giăng hàng ngàn “bẫy mật ngọt”, dụ dỗ các chính trị gia Mỹ tiết lộ thông tin mật, như vụ bê bối mới được công bố gần đây liên quan đến các chính trị gia đảng Dân chủ và một số thị trưởng Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất