Trung Quốc tiếp tục mở cửa cho các nhà sản xuất lúa mạch lớn nhất của Úc

Trung Quốc tiếp tục mở cửa cho các nhà sản xuất lúa mạch lớn nhất của Úc

Hai nhà sản xuất lúa mạch lớn nhất của Australia sẽ lại có thể xuất khẩu ngũ cốc sang Trung Quốc sau bước đột phá trong qua n hệ thương mại.

CBH và Emerald Grain vẫn bị ngăn gửi ngũ cốc của họ đến Trung Quốc mặc dù thuế lúa mạch trừng phạt đã được dỡ bỏ.

Bộ trưởng Nông nghiệp Murray Watt hôm thứ Tư xác nhận bộ của ông đã được cơ quan hải quan Trung Quốc thông báo rằng cả hai sẽ được khôi phục tư cách là nhà xuất khẩu đã đăng ký.

Ông nói với Thượng viện: “Đây là một tin tuyệt vời cho nông dân Úc và toàn bộ chuỗi cung ứng ngũ cốc.”

"Việc dỡ bỏ lệnh đình chỉ đối với hai nhà xuất khẩu này là kết quả của các cuộc thảo luận kỹ thuật đang diễn ra giữa hai nước chúng ta."

Gần 130 nhà xuất khẩu Úc hiện đã đăng ký cung cấp lúa mạch cho Trung Quốc.

CBH hoan nghênh thông tin này và cho biết những người trồng lúa mạch và ngũ cốc ở Tây Úc sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận thị trường rộng rãi hơn.

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh tin tức tích cực này và mong muốn được hợp tác với khách hàng của mình để quay trở lại xuất khẩu lúa mạch Tây Úc sang Trung Quốc, một thị trường lâu đời”.

Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp cho các khách hàng của mình ở Đông Nam Á, Trung Đông, Mexico và Nam Mỹ.

Thượng nghị sĩ quốc tịch Bridget McKenzie hoan nghênh thông báo này nhưng cảnh báo các công ty Úc không nên quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Bà nói: “Đó là một tin tuyệt vời, đặc biệt đối với những người trồng ngũ cốc và lúa mạch của chúng tôi, rằng họ có nhiều lựa chọn thị trường hơn”.

Thượng nghị sĩ McKenzie cho biết các doanh nghiệp sẽ đánh giá rủi ro của thị trường Trung Quốc "dựa trên các quyết định trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với các mặt hàng nông sản".

“Hy vọng rằng họ sẽ thận trọng và thận trọng ở nơi họ chọn xuất khẩu,”

Thượng nghị sĩ Watt cho biết ông hy vọng việc loại bỏ thuế lúa mạch sẽ mở đường cho các rào cản đối với rượu vang Úc giảm xuống.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/china-opens-australias-largest-barley-050944286.html
Úc sửa đổi chính sách viện trợ nước ngoài để đối phó với thách thức của Trung Quốc

Úc sửa đổi chính sách viện trợ nước ngoài để đối phó với thách thức của Trung Quốc

Chính phủ Úc đã sửa đổi chính sách viện trợ nước ngoài trong nỗ lực chống lại việc xây dựng ảnh hưởng của Trung Quốc ở khu vực Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất