Trung Quốc tuyên bố mở cửa biên giới, lượng tìm kiếm du lịch nước ngoài tăng vọt

Trung Quốc tuyên bố mở cửa biên giới, lượng tìm kiếm du lịch nước ngoài tăng vọt

Sau khi Trung Quốc tuyên bố mở cửa biên giới một cách đáng kể từ ngày 8/1/2023 và sẽ nối lại hoạt động du lịch nước ngoài của công dân, số lượt tìm kiếm các sản phẩm du lịch nước ngoài trên các nền tảng du lịch nước này đã tăng vọt.

Chỉ trong vòng nửa giờ sau khi chính sách mới được công bố, lượt tìm kiếm các điểm đến phổ biến ở nước ngoài trên nền tảng du lịch hàng đầu Trung Quốc Ctrip đã tăng gấp 10 lần, lượt tìm kiếm vé máy bay và khách sạn ở nước ngoài cũng đạt mức cao nhất trong vòng ba năm.

Dữ liệu của Ctrip còn cho thấy, Macau, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Malaysia, Australia và Anh là 10 điểm đến có lượng tìm kiếm tăng nhanh nhất. Lượng tìm kiếm các sản phẩm du lịch nước ngoài theo đoàn dịp Tết cũng tăng gấp 6 lần.

Dữ liệu của một nền tảng du lịch khác có tên Tongcheng cũng cho thấy, lượng tìm kiếm vé máy bay quốc tế sau khi chính sách mới công bố trên toàn nền tảng đã tăng 850% chỉ trong chốc lát, lượng tìm kiếm về thị thực cũng tăng gấp 10 lần. Người dùng tìm kiếm du lịch nước ngoài chủ yếu đến từ Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Các lượt tìm kiếm liên quan đến “du lịch nước ngoài” trên trang Mafengwo cũng tăng vọt 460%. Theo phân tích của Giám đốc Viện Nghiên cứu Du lịch Mafengwo Phùng Nhiêu, việc liên tục nới lỏng chính sách đã khiến người dân Trung Quốc có thể đưa mong muốn đi du lịch nước ngoài, vốn bị kìm nén trong suốt 3 năm qua, vào “chương trình nghị sự”. Dự kiến, kỳ nghỉ Tết năm nay sẽ trở thành bước ngoặt quan trọng đầu tiên của thị trường du lịch nước ngoài Trung Quốc sau 3 năm.

Mặc dù hiện nay vẫn còn những hạn chế nhất định trong việc cấp hộ chiếu và thị thực cho người Trung Quốc, nhưng theo dữ liệu về visa của Ctrip, từ ngày 7/12 đến 26/12, số lượng người xin thị thực ra nước ngoài vẫn tăng hơn 12 lần so với năm ngoái. Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Australia là những điểm đến phổ biến trong việc xin thị thực.

“Báo cáo thường niên về phát triển du lịch nước ngoài của Trung Quốc (2022-2023)” cho thấy, do ảnh hưởng của Covid-19, từ năm 2020 đến năm 2022, lượng khách du lịch ra nước ngoài của Trung Quốc đã giảm 400 triệu lượt người.

Tối ngày 26/12, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vừa ra thông báo, cho biết sẽ bỏ cách ly tập trung đối với người nhập cảnh và các biện pháp quản lý các chuyến bay quốc tế từ ngày 8/1/2023, đồng thời nối lại một cách có trật tự việc ra nước ngoài của công dân Trung Quốc./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-tuyen-bo-mo-cua-bien-gioi-luong-tim-kiem-du-lich-nuoc-ngoai-tang-vot-post992985.vov
Bãi biển Úc sẽ mất NĂM để phục hồi sau hành động liều lĩnh của khách du lịch

Bãi biển Úc sẽ mất NĂM để phục hồi sau hành động liều lĩnh của khách du lịch

Du khách đến một bãi biển nổi tiếng ở Nam Úc đã bị hội đồng địa phương lên án sau những cảnh "gây sốc" diễn ra vào ngày Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất