Trung Quốc xem xét nới lỏng thuế đối với rượ u vang Australia lần đầu tiên kể từ đại dịch Covid-19

Trung Quốc xem xét nới lỏng thuế đối với rượ u vang Australia lần đầu tiên kể từ đại dịch Covid-19

Úc đang trên đường giải quyết tranh chấp đau đớn với Trung Quốc đã làm tổn hạ i đến hoạt động buôn bán rượ u vang trị giá 1,2 tỷ USD của chúng tôi với nước này.

Bắc Kinh đã áp đặt mức thuế lên tới 200% đối với rượu đóng chai của Úc vào tháng 3 năm 2021.

Quyết định này được coi là phản ứng dữ dội đối với việc chính phủ liên bang kêu gọi điều tra về nguồn gốc của Covid-19 và vụ việc đã được báo cáo lên Tổ chức Thương mại thế giới.

Hiện Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết họ đang đề xuất một thỏa thuận “trọn gói” để giải quyết tranh chấp sau một thời gian cải thiện quan hệ với chính phủ Australia.

Theo Tân Hoa Xã, người phát ngôn Bộ Thương mại He Yadong cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng gặp phía Australia để tăng cường hơn nữa sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau trên cơ sở giải quyết tranh chấp vụ lúa mạch”.

Cổ phiếu của Kho bạc Wine Estates đã tăng 2,64% lên 12,05 USD sau thông báo của Trung Quốc.

Thương hiệu này tự hào có các nhãn hiệu nổi tiếng 19 Crimes – được hỗ trợ bởi rapper người Mỹ Snoop Dogg – và Penfolds trong danh mục đầu tư của mình.

Người phát ngôn cho biết hai quốc gia đã tổ chức “các cuộc thảo luận chuyên sâu” trong năm nay nhằm giải quyết các tranh chấp thương mại tại WTO.

Ông cũng cảnh báo rằng Trung Quốc có “mối quan ngại sâu sắc” về các biện pháp chống bán phá giá của Australia đối với ba sản phẩm bao gồm tháp gió, bánh xe lửa và bồn rửa bằng thép không gỉ.

Biện pháp chống bán phá giá có thể được áp dụng nếu một sản phẩm đang được xuất khẩu sang nước khác với mức giá thấp hơn mức giá thông thường của sản phẩm tương tự ở nước xuất khẩu, gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.

Ông cho biết hai bên đang nỗ lực giải quyết nhanh chóng những tranh chấp như vậy thông qua đối thoại và tham vấn.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/china-considers-easing-tariffs-on-australian-wine-for-first-time-since-covid-19-pandemic-c-11991124
Bộ trưởng Thương mại Don Farrell nói Australia quá phụ thuộc vào Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Don Farrell nói Australia quá phụ thuộc vào Trung Quốc

Theo Bộ trưởng Thương mại, chính phủ liên bang chưa nỗ lực đủ để giao thương với Đông Nam Á và phải đa dạng hóa các mối quan hệ kinh tế để khẩn trương hạn chế sự phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất