Trung tâm pháp lý Victoria thúc đẩy loại bỏ thêm hàng ngàn khoản tiền phạ t Covid

Trung tâm pháp lý Victoria thúc đẩy loại bỏ thêm hàng ngàn khoản tiền phạ t Covid

Một trung tâm pháp lý ở Victoria đang kêu gọi rút lại các khoản phạ t do Covid-19 ban hành trong đại dịch sau khi NSW xóa bỏ hàng nghìn khoản phạ t tương tự.

Inner Melbourne Community Legal and YouthLaw cho biết vẫn còn hơn 30.000 khoản tiền phạt do Covid chưa xử lý, trong đó hầu hết nhắm vào những người Victoria có thu nhập thấp.

“Như đã báo cáo trước đây, những người ở các khu vực kinh tế xã hội thấp hơn có nhiều khả năng bị phạt vì Covid-19 hơn,” một tuyên bố viết.

“Chúng tôi đã thấy mọi người yêu cầu các ứng dụng đánh giá nội bộ của riêng họ, nhưng cuối cùng đã bị từ chối.”

“Họ không được cho biết liệu hoàn cảnh của họ có được xem xét đúng đắn hay không. Trường hợp của NSW nêu bật sự không phù hợp của phản ứng trừng phạt của cảnh sát đối với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.”

Hơn 11.362 khoản tiền phạt liên quan đến Covid đã được ban hành vào năm 2021 chỉ riêng ở Victoria, nhưng chỉ có 6% được nộp vào tháng 3 năm 2022. Điều này phản ánh xu hướng tương tự từ năm 2020.

Hơn 73% số tiền phạt được ban hành vẫn chưa được thanh toán trong cùng thời kỳ.

Theo chính phủ Victoria, các nhà chức trách đã rút hoặc hủy bỏ 2.321 thông báo từ năm ngoái, trong khi hàng nghìn thông báo khác chưa thanh toán hoặc đang được trả dần.

Nó được đưa ra sau khi 33.121 khoản tiền phạt được ban hành ở NSW trong thời gian đóng cửa vì Covid đã bị vô hiệu sau khi chính quyền bang thừa nhận ít nhất hai thông báo hình phạt được ban hành là không hợp lệ.

Vụ án mang tính bước ngoặt đã được xét xử tại Tòa án Tối cao NSW vào thứ Ba khi ba người dân Sydney phản đối các thông báo hình phạt được ban hành đối với các lệnh y tế công cộng liên quan đến Covid.

Ba nguyên đơn, Rohan Pank, Brenden Beame và Teal Els, mỗi người bị phạt từ 1000 đến 3000 đô la sau khi họ bị cáo buộc vi phạm các lệnh y tế công cộng vào năm 2021.

Trung tâm Pháp lý Redfern đã thay mặt bộ ba khởi kiện Ủy viên Cảnh sát NSW và Ủy viên Quản lý Tiền phạt.

Người ta lập luận rằng các khoản tiền phạt không hợp lệ vì các thông báo hình phạt không cung cấp đủ chi tiết về hành vi phạm tội bị cáo buộc, theo yêu cầu của Đạo luật.

Tòa án đã được cho biết vào thứ Ba, Ủy viên Quản lý Tiền phạt đã chấp nhận rằng tiền phạt của ông Beame và bà Els không nêu rõ hoặc mô tả đầy đủ hành vi phạm tội, do đó không đáp ứng các yêu cầu của mục 20 của Đạo luật Tiền phạt.

Tòa án đã yêu cầu chính phủ hoàn trả cho ông Beame và bà Els lần lượt là 436 đô la và 826 đô la.

Khoản tiền phạt dành cho ông Pank đã được Sở Thuế vụ NSW rút lại vào ngày vụ việc được nộp và chi phí của ông sẽ do chính phủ chi trả.

Ngay sau quyết định mang tính bước ngoặt, Cơ quan Thuế NSW đã thông báo 33.121 khoản tiền phạt sẽ được rút lại, với bất kỳ biện pháp trừng phạt nào áp dụng cho những người có khoản thanh toán chưa thanh toán sẽ bị thu hồi và hoàn lại tiền cho bất kỳ ai đã thanh toán.


AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/victoria/news/legal-centre-pushes-to-scrap-thousands-more-covid-fines/news-story/a589991524d831a1eccf5ad7e2a4d173
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Tasmania nâng mức cảnh báo COVID khi các trường hợp gia tăng

Tasmania nâng mức cảnh báo COVID khi các trường hợp gia tăng

Tasmania đang tái khuyến nghị sử dụng khẩu trang trong môi trường trong nhà khi số ca nhập viện do COVID-19 gia tăng và các ca nhiễm mới vượt quá mức trung bình toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất