Trung tâm tiêm chủng Sydney Olympic Park sẽ sớm mở cửa

Trung tâm tiêm chủng Sydney Olympic Park sẽ sớm mở cửa

Trung tâm tiêm chủng đại trà NSW sẽ mở cửa vào ngày 10 tháng 5 khi chính phủ nỗ lực thúc đẩy phân phối vắc xin COVID-19 cho sáu triệu người

Trung tâm nằm ở Công viên Olympic Sydney, dự kiến ​​sẽ phân phối một nửa số vắc xin của tiểu bang, phần còn lại được cung cấp tại 100 địa điểm khác.

Các cửa sẽ mở để tiêm chủng cho những người đủ điều kiện theo Giai đoạn 1 của đợt triển khai - nhân viên kiểm dịch và chăm sóc sức khỏe tuyến đầu và gia đình của họ.

Những người trên 50 tuổi sẽ phải đợi đến ngày 24/5, chậm hơn 3 tuần so với mục tiêu ngày 3/5 do Thủ tướng Scott Morrison đề ra.

"Điều này là do NSW trong suốt đại dịch luôn đảm bảo rằng chúng tôi có hệ thống của mình để mang đến cho mọi người trải nghiệm tích cực", Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết hôm nay.

"Có 2,9 triệu người ở NSW trên 50 tuổi. Bạn có thể tưởng tượng nếu mọi người lên mạng đặt lịch tiêm chủng vào cùng một ngày, hệ thống sẽ không đối phó được."

Thay vào đó, Thủ hiến đã khuyến khích những người trên 50 tuổi đến tiêm tại các phòng khám đa khoa, nơi có thể tiêm vắc-xin từ ngày 17 tháng 5.

Bà Berejiklian nói: “Trong trường hợp đầu tiên, mạng lưới bác sĩ đa khoa là nơi bạn nên đến để tiêm vắc-xin nếu bạn trên 50 tuổi.”

"Mạng lưới bác sĩ gia đình là cách chính mà mọi người nhận được vắc xin của họ."

Trung tâm tiêm chủng Olympic Park dự kiến ​​sẽ cung cấp 60.000 liều mỗi tuần và đây sẽ là địa điểm duy nhất trong tiểu bang cung cấp cả vắc xin Pfizer và AstraZeneca.

Mọi người sẽ có thể đặt lịch tại trung tâm nhưng Thủ tướng cảnh báo thời gian chờ đợi có thể kéo dài trong nhiều tuần.

Bà nói: “Chúng tôi có cảm giác cấp bách về việc tiêm chủng cho dân số trưởng thành càng sớm càng tốt.”

"Nếu chúng ta nghiêm túc về việc giữ mọi người không phải nhập viện và trở lại cuộc sống bình thường càng sớm càng tốt với COVID, thì chúng ta phải tiêm phòng cho dân số trưởng thành của mình."

NSW Health đã cung cấp 3.485 vắc xin trong 24 giờ qua, nâng tổng số của tiểu bang lên 591.535.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-04-28/nsw-covid19-vaccination-hub-to-open-on-may-10/100100124
NSW trì hoãn việc mở trung tâm tiêm chủng cho những người trên 50 tuổi vì lợi ích của nhân viên tuyến đầu

NSW trì hoãn việc mở trung tâm tiêm chủng cho những người trên 50 tuổi vì lợi ích của nhân viên tuyến đầu

NSW sẽ không mở cửa các trung tâm tiêm chủng của mình cho tất cả người Úc trên 50 tuổi kể từ Thứ Hai, trái ngược với kế hoạch quốc gia

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất