Trung tâm tư pháp vị thành niên Victoria "không an toàn"

Trung tâm tư pháp vị thành niên Victoria 'không an toàn'

Theo lời luật sư chính quyền Victoria thì những thanh niên phải trải qua kỳ Giáng sinh trong nhà tù dành cho người lớn có an ninh tối đa bởi những trung tâm tư pháp vị thành niên không đảm bảo được an toàn cho họ.

Theo lời luật sư chính quyền Victoria thì những thanh niên phải trải qua kỳ Giáng sinh trong nhà tù dành cho người lớn có an ninh tối đa bởi những trung tâm tư pháp vị thành niên không đảm bảo được an toàn cho họ.

Chính quyền đang kêu gọi Tòa án Tối cao Victoria ra lệnh chuyển khoảng 12 người trẻ khỏi nhà tù Barwon sau khi Thẩm phán Greg Garde phát hiện giam giữ bọn trẻ ở đây là bất hợp pháp.

Richard Niall QC, hiện làm việc cho chính quyền bang Victoria, nói với Tòa phúc thẩm rằng những đứa trẻ tại nhà giam này đã đáp ứng những yêu cầu theo luật định nhưng cần phải được chuyển đi khi nó trở nên không an toàn.

Có tới 40 người trẻ đã được chuyển tới Grevillea Unit of Barwon Prison vào tháng 11 sau những cuộc bạo động phá hủy 2 cơ sở giam giữ trẻ vị thành niên là Parkville và Malmsbury.

Khoảng một chục trẻ vẫn còn ở trong nhà tù khét tiếng nhất bang.

Theo luật, "nếu một đứa trẻ bị tạm giam, nó phải được giữ ở một trung tâm tạm giam".

"Nơi này là không an toàn. An ninh không thể được đảm bảo", ông Niall nói với tòa.

Chính quyền lập luật rằng Thẩm phán Garde đã sai lầm khi kết luận rằng đã có sự sai lầm khi tính đến quyền của người trẻ.

Ông Niall nói rằng những nhu cầu phát triển của giới trẻ có thể được đáp ứng tại Grevillea Unit.

"Có lẽ là bộ trưởng vẫn có nhu cầu duy trì việc chăm sóc những người bị giam giữ. Bà ấy được cố vấn là không an toàn khi tiếp tục tình trạng này. Những nơi khác đã được xem xét và bị loại bỏ ", ông Niall nói.

The Thomas Embling Maximum Sexurity Forensic Hospital và Maribyrnong - nơi giam giữ người nhập cư bât hợp pháp - cũng đã được xem xét, ông Niall nói.

Tòa cho biết không có ai từ Corrections Victoria kiểm tra Grevillea Unit trước khi những người trẻ được chuyển tới.

Phiên điều trần vẫn tiếp tục.

Bảo Linh
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/28/03/31/govt-fights-to-keep-youths-in-adult-jail

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất